Đa khoa Y học Quốc tế 0243.6611.888
background BỆNH LÝ TINH HOÀN

Tìm Hiểu về Kĩ Thuật Triệt Sản ở Nam Giới

Ngày Đăng: 19-10-2019 1842
tác giả Bác sĩ: Trương Thị Vân Chuyên khoa I - Sản phụ khoa

Tìm Hiểu về Kĩ Thuật Triệt Sản ở Nam Giới

ƯU ĐÃI “CỰC LỚN” KHI CÓ “MÃ SỐ KHÁM” GIẢM NGAY ?

Phí khám SÙI MÀO GÀ [- 100%]
Gói NAM KHOA [ 100K ] Giá Gốc  ̶7̶̶0̶̶0̶̶K̶
Gói BỆNH XÃ HỘI [ 500K ] Giá Gốc  ̶1̶̶0̶̶0̶̶0̶̶K̶

Nhận ưu đãiChat Ngay hoăcĐể Lại SĐT

   Kĩ Thật Triệt Sản ở Nam Giới – Thắt ống dẫn tinh là một thủ thuật, trong đó hai đường ống mang tinh trùng từ hai tinh hoàn vào đường tiểu được phẫu thuật thay đổi, để tinh trùng không thể đi qua và từ đó không thể thụ thai khi quan hệ tình dục. Đối với những cặp vợ chồng quyết định không có thêm con nữa, thắt ống dẫn tinh là hình thức an toàn nhất và đơn giản nhất. Mặc dù khả năng hồi phục lại ống dẫn tinh bằng vi phẫu trong nhiều trường hợp rất thành công, nhưng thắt ống dẫn tinh nên được xem là một hình thức ngừa thai vĩnh viễn.

KĨ THUẬT

 • Các bác sĩ phẫu thuật tiếp cận các ống dẫn tinh qua một lỗ rất nhỏ ở bề mặt phía trước của bìu, sau khi gây tê tại chỗ. Sau đó các ống dẫn tinh được đưa ra ngoài da và được cắt rời, cột lại hoặc đốt trước khi đưa trở lại vào bìu.
 • Nam giới sau đó phải tiếp tục sử dụng biện pháp tránh thai (như bao cao su) cho đến khi kết quả kiểm tra tinh dịch đồ của anh ta cho thấy không có sự hiện diện của tinh trùng. Sự biến mất của tinh trùng từ tinh dịch không thể phát hiện bằng mắt thường quan sát. Chỉ có phân tích tinh dịch đồ mới có thể xác minh hiệu quả của triệt sản.

 • Các thủ thuật thắt ống dẫn tinh không dùng dao – một thủ tục hơi ít xâm lấn – đã được phát triển ở Trung Quốc trong những năm 1970 và được đưa sang Hoa Kỳ vào cuối năm 1980. Thay đổi này là do sử dụng các dụng cụ đặc biệt, cho phép cắt ống dẫn tinh được thực hiện nhanh hơn và thông qua một lỗ nhỏ hơn. Một số nghiên cứu đã cho thấy ít đau và ít chảy máu với kỹ thuật mới này.

CÁC RỦI RO CÓ THỂ XẢY RA KHI THẮT ỐNG DẪN TINH

 • Rủi ro với thắt ống dẫn tinh rất ít. Không có trường hợp nào tử vong do thực hiện thắt ống dẫn tinh. Mặt khác, thắt ống dẫn trứng, một phẫu thuật triệt sản thường xuyên ở phụ nữ, có liên quan tới không ít hơn 20 ca tử vong mỗi năm tại Mỹ. Những trường hợp tử vong này xảy ra bởi biến chứng gây mê, tăng tỷ lệ mang thai ngoài tử cung và tử vong do thai ngoài tử cung vỡ…
 • Các biến chứng của thắt ống dẫn tinh nếu có thường liên quan đến chảy máu hoặc nhiễm trùng. Đau kéo dài đôi khi xảy ra như là kết quả của viêm dọc theo ống dẫn tinh do rò rỉ tinh trùng (u hạt tinh trùng) hoặc tắc nghẽn của tinh trùng ở mào tinh hoàn (viêm mào tinh hoàn). Những điều kiện này thường mất đi sau khi nghỉ ngơi và uống thuốc kháng viêm.
 • Một số nghiên cứu trước đây cho rằng thắt ống dẫn tinh có thể liên quan với tăng nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư tuyến tiền liệt. Theo Viện Y tế quốc gia của Mỹ, nghiên cứu kiểm tra những vấn đề này không tìm thấy bằng chứng cho thấy những người đàn ông với thắt ống dẫn tinh có nhiều khả năng hơn so với những người khác để phát triển bệnh tim hoặc bất kỳ bệnh miễn dịch nào khác. Các nghiên cứu khác, trong đó có một nghiên cứu gần đây của 2.000 người đàn ông, đã chỉ ra rằng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt là không tăng ở nam giới thắt ống dẫn tinh.

CÁC MỐI LO NGẠI VÔ HÌNH KHI THẮT ỐNG DẪN TINH

 • Sợ đau – Đàn ông không thích bất kỳ thủ thuật can thiệp nào gần bộ phận sinh dục của họ. Thực tế: Điều này hoàn toàn được giải quyết bằng thuốc vô cảm. Và với thời gian ngắn của thủ thuật, nam giới thường hài lòng vì không đáng như mình nghĩ.
 • Sợ mất cân bằng giới tính – Sự thật: thắt ống dẫn tinh không ảnh hưởng đến sự nam tính. Thắt ống dẫn tinh không ảnh hưởng đến việc cung cấp máu và hormone đến dương vật. Số lượng và sự xuất hiện của tinh dịch khi xuất tinh sẽ không thay đổi đáng kể. Tất nhiên, trong quá trình phục hồi, người đàn ông có thể bị đau, do đó làm cho quan hệ tình dục ít hơn mong muốn. Tuy nhiên, một số người nam giới lại cho biết họ thấy quan hệ tình dục thú vị hơn vì không có sự đe dọa nào của thai kỳ. Phụ nữ có thể sẽ đánh giá cao đối tác của họ khi đã chọn phương pháp ngừa thai này và đề cao tinh thần trách nhiệm trong quan hệ.
 • Sợ thủ thuật thất bại – Sự thật: Trừ khi kiêng quan hệ hoàn toàn, không có phương pháp hiệu quả hơn là thắt ống dẫn tinh trong việc ngăn ngừa mang thai. Tỉ lệ thất bại là rất thấp 0.02-0.2%.

CHUẨN BỊ GÌ KHI THẮT ỐNG DẪN TINH

 • Cạo sạch lông vùng sinh dục, mặt trước bìu là bắt buộc để khi tiến hành thủ thuật được thuận lợi, cũng như tiện cho chăm sóc sau khi về nhà, đồng thời hạn chế nhiễm trùng vết mổ.
 • Tắm rửa sạch sẻ, đặc biệt là vùng sinh dục.
 • Không dùng thuốc aspirin hoặc thuốc kháng viêm khác (chẳng hạn như Nuprin, Advil, Motrin) trong 10 ngày trước khi làm thủ thuật. Các thuốc này có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.
 • Các thắc mắc nên được ghi lại để hỏi trước khi tiến hành thủ thuật và phải đảm bảo hiểu rõ vấn đề trước khi triệt sản.
 • Đề phòng xa, bạn có thể trữ lạnh tinh trùng trong ngân hàng trước khi làm thủ thuật.

CHĂM SÓC SAU THỦ THUẬT

 • Chườm một túi nước đá vùng bìu trong 24 giờ đầu tiên sau khi làm thủ thuật. Quấn túi nước đá trong một chiếc khăn. Không đặt đá trực tiếp trên da.
 • Tránh đi bộ hoặc đứng càng nhiều càng tốt cho một vài ngày.
 • Mặc quần đùi cotton để tuần hoàn vùng bìu được thuận lợi.
 • Tránh nâng vật nặng hoặc tập thể dục ít nhất 2-3 ngày. Các bác sĩ thường cho phép trở lại làm việc trong vòng 1-2 ngày, trừ khi các công việc liên quan đến gắng sức. Nói chung, tránh các hoạt động gây khó chịu.
 • Chờ ít nhất một tuần trước khi bắt đầu lại các hoạt động tình dục; tuy nhiên vẫn phải dùng bao cao su cho đến khi có kết quả khảo sát tinh dịch đồ là không có tinh trùng.
 • Tinh dịch sẽ được thu thập khoảng sáu đến 12 tuần sau khi phẫu thuật (có thể lâu hơn) và quan sát dưới kính hiển vi tại phòng xét nghiệm.

LIÊN LẠC NGAY VỚI BÁC SĨ KHI:

Hãy liên lạc với bác sĩ nếu có các triệu chứng sau đây:

 • Sốt và ớn lạnh
 • Bìu bầm máu, sưng to
 • Cơn đau gia tăng
 • Chảy dịch ngay vết thương (dấu hiệu của nhiễm trùng)
 • Cảm thấy bất tiện nào khác

NỐI LẠI ỐNG DẪN TINH SAU TRIỆT SẢN

 • Trước đây triệt sản nam được xem như là biện pháp kế hoạch hóa vĩnh viễn và không thể phục hồi. Ngày nay khi kĩ thuật vi phẫu ra đời, thì thông nối lại ống dẫn tinh sau triệt sản là hoàn toàn có thể.
 • Lý do thường gặp để nam giới nối lại ống dẫn tinh hầu hết là do tái hôn, mong có thêm con. Ít gặp hơn đó là tình trạng đau tức ở vùng bìu kéo dài.

Trên đây là những chia sẻ về Triệt Sản ở Nam Giới của Đa Khoa Y Học Quốc Tế, hy vọng hữu ích với bạn đọc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – Địa chỉ 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian làm việc: 7h30-20h các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật.

Hotline (miễn phí, 24/7): 0243.6611.8880988.20.22.33076.822.9898

Địa Chỉ Khám Nam Khoa, Triệt Sản Nam Uy Tín Tại Hà Nội
Đặc biệt khi CHAT ONLINE hoặc gọi đến số 0243.6611.8880988.20.22.33076.822.9898 bạn được nhận ngay mã số khám ưu tiên. Miễn phí phiếu khám ban đầu 100.000 vnđ, được Ưu Tiên khám ngay không cần chờ, được chọn bác sỹ điều trị và nhiều ưu đãi khác.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế

Địa chỉ: 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

SĐT: 0243.6611.8880988.20.22.33076.822.9898

Email: dakhoayhocquocte@gmail.com

Website: mangsuckhoe.com.vn

Ngày sửa: 19-10-2019

Bài viết liên quan
Bảng giá phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế
Ngày Đăng: 26-12-2020 1934

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế được xây dựng và phát triển theo mô hình “bệnh viện khách sạn” với hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, ưu tú, đầu ngành, giàu kinh nghiệm. Cũng chính bởi điều này mà nhiều người còn chần chừ thăm khám vì […]

Chi tiết
Thắt Ống Dẫn Tinh Diễn Ra Như Thế Nào? Có Đau Không?
Ngày Đăng: 19-10-2019 1735

Thắt Ống Dẫn Tinh Diễn Ra Như Thế Nào? Có Đau Không?       Các cặp vợ chồng luôn băn khoăn lựa chọn phương pháp tránh thai phụ hợp mà mang lại hiệu quả cao. Thắt ống dẫn tinh là một phương pháp ngừa thai vĩnh viễn mang lại hiệu quả tránh thai cao, […]

Chi tiết
Bệnh Teo Tinh Hoàn ở Nam Giới
Ngày Đăng: 21-08-2019 1697

 Bệnh Teo Tinh Hoàn ở Nam Giới Nguyên nhân teo tinh hoàn Triệu chứng teo tinh hoàn Biến chứng teo tinh hoàn Điều trị teo tinh hoàn Nếu bạn còn có thắc mắc gì về bệnh teo tinh hoàn, hãy nhấp  [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn […]

Chi tiết
Điểm Mặt Chỉ Tên 9 Căn Bệnh Nam Khoa Thường Gặp Nhất ở Nam Giới
Ngày Đăng: 25-05-2019 1163

Điểm Mặt Chỉ Tên 9 Căn Bệnh Nam Khoa Thường Gặp Nhất ở Nam Giới 9 căn bệnh nam khoa thường gặp nhất mà ai cũng cần biết 1. Dài/ Hẹp bao quy đầu Dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu quá dài với phần da thừa có kích thước khoảng 1-2 […]

Chi tiết
Tinh hoàn đau âm ỉ là do đâu?
Ngày Đăng: 17-05-2019 1584

Tinh hoàn là một bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống các cơ quan sinh sản của nam giới. Chúng vừa sản xuất vừa nuôi dưỡng tinh trùng, giúp các “anh” thực hiện quan hệ tình dục và duy trì nòi giống của mình. Do đó, nếu gặp phải bất […]

Chi tiết
Những triệu chứng viêm tinh hoàn điển hình nhất
Ngày Đăng: 10-05-2019 1868

   Viêm tinh hoàn là bệnh lý thường gặp ở nam giới trong độ tuổi từ 19-35, chủ yếu do biến chứng của quai bị hay quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh không sạch sẽ… Bệnh không chỉ khiến nam giới ngày càng suy nhược cơ thể, tinh thần mà còn là […]

Chi tiết
chân trang
Đa khoa Y học Quốc tế
Nhập từ khóa cần tìm kiếm