Đa khoa Kim Mã
banner
Nam khoa Các bệnh thường gặp
quy-ong-boi-roi-khi-duong-vat-khong-cuong-cung

Qúy ông “bối rối” khi dương vật không thể cương cứng

Tham vấn: Ts . Lê Văn Hốt
30T10 2019
share

   Là đàn ông ai cũng muốn thể hiện bản lĩnh mạnh mẽ của mình, đặc biệt trong đời sống chăn gối. Thế nhưng có những trường hợp nam giới khi “nhập cuộc” cảm thấy bất lực trước tình trạng dương vật không thể cương cứng để hoàn thành cuộc giao hợp. Tình trạng này trở thành nỗi ám ảnh dai dẳng không chỉ ảnh hưởng tới đời sống tình dục mà còn ảnh hưởng tới hôn nhân, hạnh phúc gia đình, thậm chí nguy cơ vô sinh- hiếm muộn, cần có biện pháp khắc phục kịp thời.

– Trao đổi về vấn đề này, bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Lê Văn Hốt- nguyên trưởng khoa bệnh viện hạng 1 trung ương, bác sĩ chuyên khoa nam học- ngoại tiết niệu hiện nay đang công tác tại phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế cho biết: “Cương dương là kết quả của tuần hoàn tại dương vật, trong đó mức độ cương cứng của dương vật phụ thuộc vào sự thăng bằng giữa luồng máu động mạch đến dương vật và luồng máu tĩnh mạch thoát ra khỏi dương vật. Dương vật của nam giới muốn cương cứng đòi hỏi phải có sự phối hợp hoạt động của các hocrmon, cơ bắp, dây thần kinh và mạch máu đi kèm với các điều kiện kích thích tình dục. Các tín hiệu thần kinh từ não gửi đến bộ phận sinh dục nhằm điều khiển cơ bắp thư giãn và cho phép máu chảy vào mô bên trong cậu bé. Khi máu lấp đầy dương vật và đtạ được sự cương cứng, các mạch máu sẽ đóng lại để sự cương cứng được duy trì đển khi nam giới hoàn thành cuộc giao hợp”.

Dương vật không cương cứng – nỗi ám ảnh của nam giới

– Tình trạng dương vật không thể cương cứng được xác định khi nam giới gặp phải khó khăn trong quá trình cương cứng, dương vật không giữ được độ cương để thực hiện cuộc giao hợp một cách trọn vẹn mặc dù vẫn có cảm hứng tình dục và mong muốn quan hệ tình dục. Dương vật không thể cương cứng được xác định là mức độ bệnh nặng cần can thiệp hỗ trợ điều trị.

– Theo một số nghiên cứu, có khoảng 30% nam giới độ tuổi từ 17 đến 40 gặp rắc rối trong vấn đề cương cứng ở mức độ trung bình đến mức độ nặng. Đáng lo ngại, tỷ lệ này ngày càng trẻ hóa, thường gặp ở độ tuổi 20-30. Trường hợp được xác định là nghiêm trọng khi dương vật không thể cương với tần suất 20% tổng số thời gian quan hệ thì điều này đang cảnh báo những bệnh lý nam khoa nam giới cần sớm phát hiện và khắc phục kịp thời.

Lý do vì sao dương vật không thể cương cứng?

– Theo các chuyên gia y tế thì các vấn đề cương cứng ở nam giới trẻ tuổi có liên quan nhiều đến đời sống và tinh thần của nam giới. Hiện tượng này có thể gây ra khi nam giới sử dụng nhiều rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích,…bên cạnh đó, nam giới trẻ tuổi thường xuyên lo lắng, căng thẳng hoặc rơi vào tình thái trầm cảm, rối loạn nội tiết tố cũng là nguyên nhân gây nên rối loạn chức năng tình dục, dương vật không thể cương cứng.

– Tuy nhiên, có đến 70% tình trạng dương vật không thể cương cứng xuất phát từ bệnh lý nam khoa. Những bệnh lý này phải được sớm hỗ trợ điều trị theo chuyên môn của bác sĩ. Cụ thể như sau:

Rối loạn cương dương

 • Rối loạn cương dương (RLCD) là một tình trạng bệnh lý trong đó bệnh nhân không đạt được và không duy trì được sự cương cứng của dương vật để thực hiện một cuộc giao hợp trọn vẹn. Về phương diện lâm sàng, sử dụng Chỉ số Quốc tế về Chức năng Cương (International Index of  Erectile Function – IIFE) để biết mức độ nặng nhẹ của bệnh.
 • Rối loạn cương dương thường biểu hiện với tình trạng dương vật cương cứng không theo chủ đích của nam giới, cương không đúng lúc, khi có kích thích tình dục thì không cương cứng được nhưng khi không kích thích thì có thể cương cứng. Mất hẳn hoặc giảm ham muốn tình dục, dương vật có dấu hiệu không thể cương cứng để đáp ứng nhu cầu tình dục,….rối loạn cương dương nếu không được khắc phục đúng cách có thể dẫn tới liệt dương.

Bệnh liệt dương

– Thông thường hậu quả của rối loạn cương dương không hỗ trợ điều trị sẽ dẫn tới  bệnh liệt dương. Liệt dương là tình trạng nam giới gặp khó khăn trong vấn đề cương cứng, dương vật không thể cương để giao hợp một cách trọn vẹn. Dưới đây là 3 mức độ bệnh:

 • Cấp độ 1 (bệnh nhẹ): nam giới vẫn có nhu cầu tình dục nhưng khi quan hệ dương vật không thể cương cứng hoàn toàn, có cương chỉ trong một thời gian rất ngắn, dương vật có thể đi vào âm đạo.
 • Cấp độ 2 (cấp độ trung bình): lúc này nhu cầu tình dục của nam giới giảm xuống, dương vật phản ứng chậm trước các kích thích tình dục. Phải mất nhiều thời gian để kích thích dương vật cương cứng nhưng chỉ trong một thời gian rất ngắn đã xìu xuống, dương vật không thể đi vào âm đạo.
 • Cấp độ 3 (bệnh nặng): nam giới không có nhu cầu tình dục, dương vật không thể cương cứng để giao hợp.

Liệt dương ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục “cặp đôi”. Nguy hiểm hơn, bệnh lý này không sớm khắc phục là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh- hiếm muộn ở nam giới.

Cẩn thận “gặp họa” vì thuốc cường dương

– Thực tế có rất nhiều nam giới khi gặp tình trạng “trên bảo dưới không nghe”, dương vật không thể cương cứng nam giới sẽ có tâm lý lo lắng. Nhưng số người đi khám để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ điều trị là rất ít. Đa phần nam giới thường tìm đến cách khắc phục như: uống rượu thuốc, sử dụng thực phẩm chức năng. Đặc biệt khá nhiều nam giới tìm đến các loại thuốc cường dương dạng kem, xịt với quảng cáo tăng cường sinh lực được bày bán trôi nổi trên thị trường mà không biết rằng hầu hết các sản phẩm đó chưa được chứng minh trên lâm sàng, bác sĩ khuyến cáo không nên áp dụng.

– Bởi, các loại thuốc cường dương được ví như con dao hai lưỡi, nếu như lạm dụng thuốc cường dương lâu dần khiến bệnh không thể khỏi mà còn dẫn tới xơ hóa dương vật, suy giảm chức năng tình dục, có khả năng gây vô sinh….Vì thế, việc làm ưu tiên cần được thực hiện đó là tới cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám bệnh.

Khắc phục hiệu quả dương vật không cương cứng thế nào?

– Bác sĩ Hốt cho biết: để khắc phục hiệu quả tình trạng dương vật không cương cứng cần phải tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe cụ thể của nam giới mà bác sĩ chỉ định hỗ trợ điều trị hiệu quả. Hiện nay tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc tế đã và đang thăm khám và hỗ trợ điều trị hiệu quả chứng dương vật không thể cương cứng cho rất nhiều nam giới bằng phương pháp hỗ trợ điều trị cả thể chất lẫn tâm lý, điều trị đông tây y kết hợp có sự hỗ trợ của máy phục hồi chức năng nam khoa.

– Nếu dương vật khó cương cứng do bệnh lý nam khoa gây nên thì sẽ tùy vào bệnh cụ thể mà bác sĩ có chỉ định lỗ trợ điều trị bằng thuốc chuyên khoa Tây y đặc hiệu hoặc thuốc chuyên khoa tây y phối hợp để khắc phục bệnh hiệu quả, khắc phục tình trạng dương vật khó cương cứng. Sau đó, bác sĩ kết hợp sử dụng thuốc chuyên khoa đông y do bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền Nguyễn Thị Minh Tâm trực tiếp kê đơn và chỉ định liều lượng. Thuốc đông y có tác dụng tăng cường sức đề kháng, sinh tinh, bổ khí, dưỡng huyết.

– Ngoài ra, một số trường hợp nam giới cần kết hợp sử dụng máy phục hồi chức năng nam khoa. Thiết bị này hoạt động dựa trên liệu pháp sóng xung kích có tác dụng tăng khả năng cương cứng của dương vật. Cụ thể, sóng xung kích cường độ thấp có tác dụng loại bỏ những mảng xơ vữa trong lòng mạch do cholesteron, lipide gây nên làm hẹp lòng mạch, làm giảm khả năng lưu thông máu của dương, cải thiện khả năng cương cứng của dương vật, hỗ trợ chữa trị hiệu quả rối loạn cương dương, suy giảm chức năng sinh lý nam giới hiệu quả được chứng minh trên lâm sàng với những ưu điểm nổi bật như:

 • Giảm tác dụng phụ của thuốc tây y
 • Tăng cường sức đề kháng, cân bằng nội tiết tố
 • Rút ngắn thời gian hỗ trợ điều trị bệnh, tiết kiệm chi phí
 • Ngăn chặn bệnh tái phát.

Đặc biệt, hiện nay phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã và đang áp dụng chương trình ưu đãi dành cho nam giới với gói khám nam khoa 700k giảm còn 289k, cụ thể như sau:

–        Miễn phí khám và tư vấn lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

–        Xét nghiệm dịch niệu đạo

–        Soi nhuộm tìm nấm

–        Xét nghiệm nước tiểu

–        Miễn phí nghiệm pháp đo độ nhạy cảm dương vật

Giảm 50% chi phí thủ thuật cấy chỉ điều trị xuất tinh sớm

Giảm 30% chi phí thủ thuật khác

Để đăng ký gói khám, bạn hãy nhấp chuột TẠI ĐÂY!.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, cơ sở y tế uy tín, trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phát triển theo tiêu chuẩn phòng khám khách sạn 4 sao cao cấp với nhiều ưu thế:

–         Đội ngũ thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa, thầy thuốc ưu tú, giảng viên tại các trường đại học danh tiếng (Đại học y Hà Nội, Học viện Quân y,…) được mời về làm việc.

–         Cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế hiện đại đạt tiêu chuẩn WHO về Y TẾ XANH.

–         Thủ tục khám bệnh nhanh chóng, chi phí niêm yết công khai minh bạch

–         Mô hình thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh “1 bác sĩ- 1 y tá- 1 bệnh nhân- thông tin cá nhân người bệnh được bảo mật.

–         Phòng khám làm việc không ngày nghỉ từ 7h30 đến 20h hàng ngày, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.

–         Cổng tư vấn online trực tuyến, chat với bác sĩ, tư vấn qua điện thoại miễn phí 0243.6611.888 hoặc 076.822.9898; 0988.202.233

 

 

 

 

Bạn cần tư vấn hay thắc mắc gì liên hệ
với chúng tôi để được hỗ trợ

hotline3555.222 Bác sĩ tư vấn
Vì sao bạn nên Lựa chọn chúng tôi
 • Cơ sở trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, có tính pháp lý
 • Đội ngũ bác sĩ, thạc sĩ, “thầy thuốc ưu tú” hàng đầu tại Hà Nội
 • Cơ sở vật chất khang trang, hiện đang ngang tầm “bệnh viện khách sạn”
 • Thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến được nhập khẩu từ nước ngoài
 • Mô hình Y TẾ XANH với hiệu quả thiết thực trong phương pháp điều trị
 • Dịch vụ y tế nhanh chóng, thông tin bảo mật, chi phí niêm yết công khai
Tin liên quan
hep-bao-quy-dau-nam-gioi-khong-duoc-chu-quan
12T11 2019
Hẹp Bao Quy Đầu – Nam Giới Không Được Chủ Quan

   Tình trạng hẹp bao quy đầu hiện nay không còn là một điều gì quá xa lạ đối với nam giới, bệnh lý này thực chất không khó hỗ trợ điều trị nhưng nếu chủ quan không phát hiện sớm và can thiệp bệnh tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thì […]

Nam khoa
canh-bao-viem-tinh-hoan-co-gay-vo-sinh
12T11 2019
[Cảnh Báo] Viêm Tinh Hoàn – Có Thể Gây Vô Sinh

   Tinh hoàn là một trong những bộ phận rất quan trọng có nhiệm vụ sản sinh tinh trùng đồng thời sản xuất hocrmon testosterone, quyết định đến khả năng sinh sản của “phái mạnh”. Khi bộ phận này bị viêm nhiễm chắc hẳn sẽ mang tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng đến khả năng […]

Nam khoa
dau-hieu-cao-nam-gioi-mac-benh-viem-tinh-hoan
11T11 2019
Dấu hiệu “tố cáo” nam giới mắc bệnh viêm tinh hoàn

  Bạn đừng ngại tham khảo ý kiến bác sĩ những câu hỏi liên quan nếu như bạn nghi ngờ mình mắc bệnh viêm tinh hoàn. Bởi, nếu chậm trễ phát hiện bệnh có thể dẫn tới hàng loạt những biến chứng nguy hiểm như: vô sinh, áp xe bìu, teo tinh hoàn….có thể tước […]

Nam khoa
Bác sĩ tư vấn 02433.555.222 Đặt câu hỏi Bác sĩ tư vấn 24/7

Nơi tư vấn sức khỏe uy tín bởi ĐỘI NGŨ BÁC SĨ - CHUYÊN GIA

hotline3555.222 Zalo: 086 808 6696
bác sĩ bác sĩ bác sĩ bác sĩ