Nguyên nhân gây viêm phần phụ

Ngày Đăng: 25 - 03 - 2013 Tham vấn: ThS. Trương Thị Vân Lượt xem: 2

 

Trong cuộc sống chị em rất dễ mắc phải các chứng viêm nhiễm phụ khoa với các mức độ khác nhau mà không rõ nguyên nhân gây viêm phần phụ này, các chứng viêm nhiễm này không chỉ gây nguy hại cho bệnh nhân, còn ảnh hưởng xấu tới công việc và cuộc sống hằng ngày.

 

 

Viêm phần phụ được phân thành cấp tính và mãn tính. Viêm phần phụ cấp tính, nếu điều trị không triệt để hoặc chậm trễ điều trị, sẽ dẫn đến viêm phần phụ mãn tính. Trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi lao động bệnh nhân sẽ càng bị đau tức bụng dưới.Như vậy, nguyên nhân dẫn đến viêm phần phụ là do đâu?

nguyên nhân gây viêm phần phụ

Nguyên nhân gây viêm phần phụ

1. Ngồi lâu : Các bạn nữ bình thường ít hoạt động, vì thế khó lưu thông tuần hoàn máu, dẫn đến cản trở tĩnh mạch. Ảnh hưởng tới chức năng đào thải chất độc của phần phụ tử cung, nếu đồng thời vẫn còn nguyên nhân ảnh hưởng của cơ chất khác thì sẽ rất dễ gây ra các chứng viêm nhiễm.

2. Lây lan viêm nhiễm : xuất hiện viêm nhiễm ở các cơ quan lân cận ống dẫn trứng, vùng chậu, ví dụ : Viêm ruột thừa có thể trực tiếp lây lan gây ra các bệnh viêm nhiễm như viêm phúc mạc vùng chậu, viêm buồng trứng, viêm ống dẫn trứng, Viêm nhiễm thường xuất hiện ở mặt tiếp giáp của các ống dẫn trứng và buồng trứng.

3. Mặc nội y quá chật : Nếu mặc nội y quá chật sẽ làm cho việc lưu thông khí ở âm đạo kém, bí hơi, tích tụ dịch âm đạo dần dần dẫn đến viêm nhiễm, và gây ra viêm phần phụ.

4. Viêm nhiễm phẫu thuật sản khoa : Thao tác phẫu thuật cổ tử cung không được vô trùng nghiêm ngặt, chặt chẽ, ví dụ : điều trị cổ tử cung, chụp động mạch tử cung, ống dẫn trứng hoặc phẫu thuật sản khoa không được tiêu độc sạch sẽ,  vì thế mà gây ra viêm nhiễm.

5. Sinh sản, Sẩy thai : Sức đề kháng của cơ thể tương đối yếu, các mầm mống gây bệnh lây lan qua cơ quan sinh dục và lây lan tới buồng trứng và ống dẫn trứng, dần dần lan tới hết vùng chậu .

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ phụ khoa – Phòng khám Đa khoa Y hoc Quốc tế Quận Ba Đình – Phòng khám Đa khoa Y hoc Quốc tế – 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội. Mọi thắc mắc xin gọi tới đường dây nóng: 0243 6611 888 hoặc Email: pkchuabenhphukhoa@gmail.com để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Tác giả: ThS. Trương Thị Vân
Bài viết liên quan
3010/2013
Nguyên nhân gây viêm phụ khoa mãn tính

Nguyên nhân gây ra viêm phụ khoa mãn tính ở nữ giới thường là do thói quen của nữ giới cộng thêm vùng kín của nữ giới có cấu tạo đặc biệt và dễ bị viêm nhiễm. Ngoài ra bệnh chuyển từ cấp tính sang mãn tính bởi vì chị em không nhận ra sự nguy hiểm của bệnh phụ khoa (more…)

Viêm phụ khoa Đọc tiếp
1810/2013
Nguyên nhân triệu chứng và tác hại cách điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Bác sỹ Hà Thị Huệ, Bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành sản phụ khoa, hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa Y hoc Quốc tế số 12 Kim Mã – Ba Đình trực thuộc trung tâm y tế Ba Đình Hà Nội sau đây sẽ giúp các chị em cùng tìm hiểu nguyên nhân triệu chứng và tác hại cách điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa (more…)

Viêm phụ khoa Đọc tiếp
3005/2013
Nguyên nhân phụ nữ dễ mắc viêm phụ khoa do đâu

  Viêm phụ khoa là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp nhất hiện nay. Rất nhiều chị em mặc dù vệ sinh rất cẩn thận nhưng vẫn mắc bệnh này nên có nhiều chị em thắc mắc không hiểu tại sao mình lại dễ mắc bệnh đến vậy. Bài viết sau đây sẽ lý giải những thắc mắc của chị em. (more…)

Viêm phụ khoa Đọc tiếp