Khám Phụ Khoa Là Như Thế Nào Chia sẻ 10+ Kinh nghiệm Khám Phụ Khoa

Khám phụ khoa là như thế nào là câu hỏi đặt ra của các chị em phụ nữ trước khi đi khám phụ khoa.

Vậy thì khám phụ khoa là như thế nào? Hãy tìm hiểu cùng mangsuckhoe trong bài viết dưới đây.

Khi đi khám phụ khoa, bạn sẽ được các bác sĩ yêu cầu cởi quần áo và nằm lên trên bàn và để chân trên thanh gác chân ở cuối bàn khám.

Tiếp theo đó bạn cần phải trượt và chuyển động hông của bạn xuống một cách từ từ nhẹ nhàng đến các cạnh cuối cùng của chiếc bàn khám. Bác sĩ phụ khoa sẽ yêu cầu đầu gối của bạn trải rộng ra hơn. Lúc này bạn cần phải để cho cơ thể mình hết sức thư gian, đặc biệt bạn nên thư giãn mông, bụng và các cơ âm đạo của bạn. Chúng sẽ làm cho bạn thoải mái hơn và quá trình khám cũng nhanh chóng hơn.

phong-kham-phu-khoa-uy-tin-o-ha-noi

Khám phụ khoa là như thế nào – Các bước khám phụ khoa cơ bản.

1.Khám bên ngoài vùng kín.

Trước tiên các bác sĩ sẽ tiến hành khám và xem xét các nếp gấp ở âm hộ và âm đạo của bạn. Đây là một bước cơ bản đầu tiên khi các chị em đi khám phụ khoa. Điều này là cần thiết vì chúng giúp kiểm tra xem bạn có các dấu hiệu của u nang, xả dịch âm đạo, mụn cóc sinh dục, bị ngứa hoặc các triệu chứng khác hay không.

2.Khám bằng phễu soi mỏ vịt.

Tiếp theo các bác sĩ dùng phễu soi mỏ vịt bôi trơn vào âm đạo của bạn. Phễu soi mỏ vịt thường được làm bằng nhựa hoặc inox, bác sĩ dùng phễu soi mỏ vịt để tách các góc, ngách của âm đạo ra để kiểm tra bên trong.

Việc làm này có thể sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu hoặc đối với một số bạn thì còn cảm thấy bị đau đớn. Hãy nói với bác sĩ biết những bất thường bạn thấy ở âm đạo nếu bạn cảm nhận thấy và bác sĩ sẽ di chuyển mỏ vịt đến vị trí mà bạn yêu cầu.

Bạn có thể nhìn thấy từ cung của mình qua một tấm gương soi nếu bạn yêu cầu bác sĩ.

Khi phát hiện ra dấu hiệu bất thường thì bác sĩ sẽ lấy một cái thìa nhỏ hay một cái bàn chải nhỏ để lấy các tế bào từ tử cung của bạn để đi làm xét nghiệm xem có bất kỳ dấu hiệu tiền ung thư hoặc ung thư cổ tử cung không.

phong-kham-phu-khoa-uy-tin-o-ha-noi

Hãy nói với bác sĩ biết nếu bạn nghi ngờ mình bị viêm nhiễm do lây lan qua đường tình dục. ác sĩ có thể sử dụng một tăm bông để lấy một mẫu chất dịch nhầy chảy ra từ cổ tử cung của bạn. Mẫu dịch này sẽ được mang đi thử nghiệm để khẳng định bạn có đang bị bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hay không.

  1. Kiểm tra bằng 2 tay.

Tiếp theo bác sĩ sẽ sử dụng hai ngón tay đã được đeo găng bôi trơn để chèn vào âm hộ của bạn.

Còn tay kia bác sĩ sẽ dùng để ấn nhẹ vào vùng bụng của bạn để kiểm tra các vấn đề:

– Kích thước, hình dạng và vị trí tử cung có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc cách lựa chọn biện pháp tránh thai của bạn.

– Tử cung mở rộng – có thể là bạn đang mang thai hoặc u xơ tử cung

– Đau – có là nhiễm trùng hoặc các điều kiện khác

– Sưng ống dẫn trứng – có thể là mang thai ngoài tử cung

– Mở rộng buồng trứng, u nang, hay các khối u

phong-kham-phu-khoa-uy-tin-o-ha-noi

  1. Kiểm tra trực tràng.

Để kiểm tra các cơ bắp giữa âm đạo và hậu môn của bạn các bác sĩ sẽ dùng một ngón tay đã được đeo găng tay và trực tràng của bạn.

Việc làm này còn  giúp  kiểm tra để xem có khối u phía sau tử cung, trên ngóc ngách dưới của âm đạo, hoặc trong trực tràng của bạn hay không.

Để kiểm tra mô trong âm đạo các bác sĩ sẽ đặt một ngón tay vào sâu trong âm đạo.

Trên đây là quy trình gồm 4 bước khi khám phụ khoa. Với 4 bước này thì cách các bạn đá hiểu rõ khám phụ khoa là như thế nào.

Tại sao phải khám phụ khoa?

Phụ khoa là từ ngữ dùng để chỉ cơ quan sinh dục của người phụ nữ bao gồm cơ quan sinh dục dưới (âm hộ, âm đạo, cổ tử cung) và cơ quan sinh dục trên (tử cung, tai vòi và buồng trứng).

Các cơ quan sinh dục của nữ có cấu tạo phức tạp, hơn nữa lại còn đảm nhận chức năng mang thai và sinh con, cho nên đây là điều kiện khiến chị em dễ bị mắc các bệnh về viêm nhiễm đêm đến những cảm giác ngứa ngáy, ẩm ướt, mùi hôi ở bộ phận sinh dục nữ nếu không được chữa trị kịp thời có thể làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, vô sinh hoặc ung thư tử cung.

phong-kham-phu-khoa-uy-tin-o-ha-noi

Bởi thế cho nên cần phải đi khám và loại bỏ các ác bệnh phụ khoa luôn là việc làm cần thiết đối với mỗi người phụ nữ.

Để có thể có được môt kết quả khám phụ khoa chính xác bạn nên đến với những phòng khám phụ khoa uy tín và nổi tiếng tại Hà nội để thăm khám. Vì ở đấy sẽ có những loại máy móc hiện đại, các bác si có tay nghề cao để khám và chữa bệnh cho bạn.

Một trong những phòng khám phụ khoa nổi tiến và uy tín ở Hà Nội mà bạn nên tìm đến đó chính là Phòng khám đa khoa y học quốc tế.

Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế  với đội ngũ bác sĩ gỏi, giàu kinh nghiệm sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Y HỌC QUỐC TẾ
Đ/C: 12 Kim Mã – Hà Nội
Hotline: 0243 6611 888
Website:mangsuckhoe.com.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *