Bị bệnh Sùi mào gà có được đi bơi không?

Hỏi:

Bác sĩ cho hỏi: Tôi bị sùi mào gà có được đi bơi không?

Trả lời:

Bác sỹ Hà Thị Huệ, Bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành sản phụ khoa, hiện đang công tác tại Phòng khám Y HỌC QUỐC TẾ  số 12 Kim Mã – Ba Đình trực thuộc trung tâm y tế Ba Đình Hà nội xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

watermarked-viem phan phu18

Chào bạn!

Câu hòi trên chắc rằng rất nhiều người muốn biết câu trả lời. Bệnh Sùi mào gà là loại bệnh gây ra nhiều tác hại và bất tiện cho người bệnh đang mắc phải, nhất là vào mùa hèkhi mà trời nóng bức ai cũng muốn đi bơi, vậy thì bị bệnh sùi mào gà có được đi bơi không?

Tôi xin nêu ra một số vấn đề trọng điểm của bệnh Sùi mào gà để bạn tham khảo.Trước tiên sùi mào gà là một loại bệnh truyền nhiễm cao, thường mọc ở bộ phận sinh dục của Nam và nữ, bệnh do virus HPV gây ra, là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Sùi mào gà nếu lành tính chỉ gây khó chịu, mất mỹ quan bạn điều trị xong bệnh sẽ khỏi nhưng ở một số trường hợp sẽ trở thành ác tính gây ung thư cổ tử cung, dương vật, hậu môn, vì vậy khi bị bệnh bạn nênđiều trị triệt để ngay tránh hậu quả sau này.Bệnh Sùi mào gà có thể lây nhiễm quacác vật lây nhiễm trung gian như quần áo, bồn vệ sinh, khăn tắm…. Chính vì thế nếu bị sùi mào gà mà đi bơi rất có thể sẽ truyền nhiễm cho người khác,thêm nữa khi đi bơi người bệnh sẽ bị nhiễm khuẩn nặng hơn, và càng làm cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Khi mắc bệnh bạn nên giữ gìn cho bản thân và bảo vệ những người xung quanh, không nên đi bơi khi đã nhiễm bệnh mà phải điều trị dứt điểm ngay khi phát hiện mắc bệnh.

Chúc bạn nhanh khỏi bệnh.

Mọi thắc mắc xin gọi tới đường dây nóng: 0243 6611 888 hoặc Email: pkchuabenhphukhoa@gmail.com chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bác sỹ để giải đáp giúp bạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *