Xoắn tinh hoàn có gây vô sinh không?


Xoắn tinh hoàn có gây vô sinh không?

448
0

Xoắn tinh hoàn có gây vô sinh không? Đây là thắc mắc của nhiều nam giới khi đang gặp phải tình trạng này. Theo bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội nam giới bị xoắn tinh hoàn có thể dẫn đến vô sinh nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời và đúng cách. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, nam giới có thể theo dõi những thông tin chia sẻ dưới đây.

Xoắn tinh hoàn là tình trạng thừng tinh hoàn bị xoắn, cản trở quá trình lưu thông của máu để nuôi tinh hoàn. Tinh hoàn sẽ dần bị hoại tử và teo nếu việc cung cấp máu không được khôi phục. Xoắn tinh hoàn thường xuất hiện ở nam giới tuổi dưới 25; bệnh có thể xuất hiện ở cả trẻ sơ sinh và nam giới lớn tuổi.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng xoắn tinh hoàn có thể là do nam giới bị chấn thương hoặc do mắc bệnh lý tinh hoàn làm cho quá trình lưu thông của máu đến tinh hoàn không đảm bảo gây nên xoắn tinh hoàn.

xoan-tinh-hoan-co-gay-vo-sinh-khong

Xoắn tinh hoàn có gây vô sinh không?

Bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: Tình trạng xoắn tinh hoàn, nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời, xoắn tinh hoàn có thể gây nên những tổn thương vĩnh viễn khiến cho tinh hoàn suy giảm hoặc mất chức năng, đặc biệt là chức năng sinh tinh trùng. Xoắn tinh hoàn rất nguy hiểm bởi có thể làm mất hoàn toàn khả năng thực hiện chức năng của một hoặc hai bên tinh hoàn. Hơn nữa, tình trạng xoắn tinh hoàn bị hoại tử hoặc teo tinh hoàn rất nguy hiểm, dễ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

Vì vậy, khi thấy xuất hiện những triệu chứng xoắn tinh hoàn: đau dữ dội hoặc đột ngột một hoặc cả hai bên tinh hoàn, cơn đau không rõ lý do; sưng đau vùng bìu; buồn nôn hoặc thấy máu trong tinh dịch… thì nam giới cần đi khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Việc điều trị cần phải tiến hành càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng có thể xảy ra và hơn hết, nam giới cần lựa chọn cho mình địa chỉ y tế uy tín để việc điều trị đạt được hiệu quả cao, an toàn cho sức khỏe. Thông thường, phương pháp hỗ trợ điều trị xoắn tinh hoàn là thực hiện phẫu thuật .

Tại phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, bác sĩ đã thăm khám và hỗ trợ điều trị cho rất nhiều trường hợp mắc bệnh lý về tinh hoàn nói chung và xoắn tinh hoàn nói riêng hiệu quả. Phương pháp phẫu thuật tháo xoắn tinh hoàn tại phòng khám được thực hiện theo một quy trình đạt chuẩn chất lượng, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe. Sở dĩ đạt được điều đó là do phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhân; hệ thống thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời. Hơn nữa, chất lượng dịch vụ tại phòng khám rất nhanh chóng và thuận tiện bởi phòng khám có đội ngũ nhân viên y tế chu đáo, hướng dẫn bệnh nhân cụ thể. 

Nếu còn thắc mắc gì về tình trạng xoắn tinh hoàn có gây vô sinh không hay muốn tìm hiểu thêm về các bệnh nam khoa, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi về số máy: (024)38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia y tế của phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.

img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền