Xét nghiệm tế bào cổ tử cung


Xét nghiệm tế bào cổ tử cung

3458
0
Xem kết quả: / 6
Bình thườngTuyệt vời 

Hỏi: Xét nghiệm tế bào cổ tử cung làm gì?


Chào bác sĩ, ở cơ quan em có chị bị ung thư cổ tử cung, em nghe nói muốn biết mình có bị ung thư cổ tử cung hay không thì mình sẽ phải đi xét nghiệm tế bào cổ tử cung đúng không ạ, bác sĩ cho em hỏi xét nghiệm tế bào cổ tử cung là gì? xét nghiệm nhằm mục đích gì? em xin cảm ơn bác sĩ.
(Quỳnh Anh – Tây Hồ)

xet-nghiem-te-bao-co-tu-cung-013


Trả lời:


Theo các bác sĩ chuyên khoa, phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết:

 

Xét nghiệm tế bào cổ tử cung là phương pháp đã được chứng minh để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả. Xét nghiệm ung thư cổ tử cung được tiến hành bằng cách lấy tế bào cổ tử cung, nhuộm rồi soi dưới kính hiển vi. Xét nghiệm thường xuyên có thể giúp phát hiện bệnh sớm trong 90%, từ đó mà khả năng điều trị ung thư cổ tử cung cũng cao hơn. Xét nghiệm tế bào cổ tử cung dùng để phát hiện tế bào tiền ung thư trước khi chúng có thể chuyển thành ung thư xâm lấn. Nếu tế bào tiền ung thư được tìm thấy, có thể tiến hành điều trị và ngăn chặn trước khi nó bắt đầu ung thư.


Xét nghiệm này đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn không đau. Tất cả phụ nữ sau hai năm kể từ lần giao hợp đầu tiên trở đi nên định kỳ đi làm xét nghiệm tế bào cổ tử cung. Điều này sẽ giúp chị em phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. Nếu như kết quả xét nghiệm tế bào cổ tử cung không bình thường, điều đó có nghĩa là những thay đổi được phát hiện có thể tiến triển thành ung thư sau một số năm. Bạn sẽ được chỉ định nhắc lại xét nghiệm này thường xuyên hơn hoặc làm thêm một số xét nghiệm khác như soi cổ tử cung, sinh thiết những vùng nghi ngờ... Nếu có bất cứ thay đổi nào theo hướng xấu đi, bạn sẽ được điều trị để ngăn chặn ung thư xuất hiện.

Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư phổ biến mà chị em phụ nữ thường gặp. Tuy nhiên, các dấu hiệu của bệnh lại không rõ ràng ở giai đoạn đầu nên có thể gây nhầm lẫn và chẩn đoán sai. Cho tới khi phát hiện chính xác thì bệnh đã chuyên sang giai đoạn nặng và khó điều trị, khả năng tử vong cao. Chính vì thế, để phát hiện sớm bệnh ung thư cổ tử cung người ta thường dùng phương pháp xét nghiệm tế bào tử cung


Hiện tại thì Phòng khám phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu cho kết quả xét nghiệm nhanh, chính xác. Đặc biệt đội ngũ Bác Sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề sẽ chẩn đoán, đưa ra những tư vấn hữu ích dành cho bạn. Nếu còn có thắc mắc gì, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (04) 38255599 – 0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Xét nghiệm tế bào cổ tử cung - 5.0 out of 5 based on 6 votes
img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền