Tổng quan về joomla


Tìm hiểu về bệnh Viêm vùng chậu

1574
0

Viêm vùng chậu là nhiễm trùng hệ sinh dục nữ. Nhiễm trùng lan rộng đi từ cố tử cung lên đến tử cung, vòi trứng, buồng trứng và các cấu trúc lân cận.

Vi trùng có thể làm nhiễm trùng vòi trứng và gây ra viêm. 

Khi đó, các cấu trúc bình thường có thể có sẹo và ngăn cản đường đi của trứng gây vô sinh. Nhưng nếu vòi trứng chỉ bị tắc một phần và trứng sẽ làm tổ ở bên ngoài tử cung và gây ra một tình trạng rất nguy hiểm được gọi là thai ngoài tử cung. Thai ngoài tử cung có thể gây xuất huyết nội và thậm chí dẫn đến tử vong. Những mô sẹo cũng có thể hình thành ở bất kỳ nơi nào trong bụng và gây ra đau vùng chậu kéo dài từ vài tháng đến vài năm.

viem-vung-chau

 

Tìm hiểu về bệnh Viêm vùng chậu

 

 

Hai vi trùng gây viêm vùng chậu thường gặp nhất là những vi trùng lây qua đường quan hệ tình dục là lậu và chlamydia.

 

Viêm vùng chậu có thể có những triệu chứng rất đa dạng. Một số có thể cảm thấy rất mệt mỏi, đau bụng dữ dội và sốt.

 

Một số khác không có triệu chứng ngay cả mệt mỏi.

 

Do đó không phải lúc nào cũng có thể chẩn đoán được viêm vùng chậu một cách dễ dàng. Nhưng điều quan trọng là bạn nên đến gặp bác sĩ nếu như thấy mình có những yếu tố nguy cơ hay triệu chứng của viêm vùng chậu.

 

1 triệu phụ nữ Mỹ bị viêm vùng chậu mỗi năm. Gần 250,00 phụ nữ nhập viện vì viêm vùng chậu mỗi năm.

 

Phụ nữ sinh hoạt tình dục nhiều và trẻ hơn 25 tuổi có nguy cơ cao nhất mặc dù viêm vùng chậu có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi.

 

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ phụ khoa - TTYT Quận Hoàn Kiếm - Phòng khám sản phụ khoa dịch vụ chất lượng cao - 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Mọi thắc mắc xin gọi tới đường dây nóng: (04) 3825 5599 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí / (04) 3825 5588 để giải đáp thắc mắc.

img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền