Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt


Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt

2672
0
Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Chức năng chính của tuyến tiền liệt là sản xuất tinh dịch, giúp cho việc nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng, bởi vậy chúng ta có thể coi bộ phận này như một thứ bảo bối của tình yêu. Tuy vậy, viêm tuyến tiền liệt lại là bệnh rất hay gặp ở nam giới. Những nguyên nhân thường gặp nhất của viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn cấp tính và mãn tính phổ biến của các chủng vi khuẩn. Các vi khuẩn có khả năng vận chuyển trong nước tiểu có "rò rỉ" từ niệu đạo và vào trong tuyến tiền liệt.

nguyen-nhan-gay-viem-tuyen-tien-liet

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt

 

Vi khuẩn viêm tuyến tiền liệt mãn tính có thể là kết quả của một lượng nhỏ vi khuẩn "ẩn" trong tuyến tiền liệt và không loại bỏ với điều trị.

Các vấn đề về tuyến tiền liệt thường gặp ở những người đàn ông có tuổi, đặc biệt từ 60 tuổi trở lên, có thể phát triển cả ở người dưới 40 và rất dễ có nguy cơ mắc bệnh hơn nếu như :

 

(*) Làm những nghề có chấn động hoặc rung nhiều; Lắc hoặc đi xe đạp liên tục.Triệu chứng- Khi tuyến tiền liệt bị viêm có thể gây ra những triệu chứng như luôn buồn tiểu hay đi đái dắt, buốt, rát, thường kèm theo đau cả vùng chậu nhỏ, bẹn và vùng dưới thắt lưng. Biểu hiện bệnh viêm tuyến tiền liệt :

- Viêm nhiễm khuẩn cấp :
Triệu chứng thường xuất hiện bất ngờ, bao gồm: sốt và rét, có cảm giác như bị cúm, đau ở tuyến tiền liệt, ở phần dưới thắt lưng hoặc ở vùng sinh dục, đái dắt, đau rát hoặc khó khăn khi đi tiểu, đôi khi trong nước tiểu, trong tinh dịch có máu, đau khi xuất tinh. Viêm tuyến tiền liệt cấp là một bệnh nghiêm trọng, cần phải đi viện điều trị kịp thời.- Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mãn tính:Triệu chứng gần giống như viêm cấp nhưng phát triển chậm hơn và không nguy hiểm bằng viêm cấp.


Viêm tuyến tiền liệt mãn chỉ sốt nhẹ, thường hay đi tiểu đêm và kéo theo cả viêm bàng quang tái phát.- Viêm tuyến tiền liệt mãn không nhiễm khuẩn: Đây là loại phổ biến nhất. Nói chung các biểu hiện và triệu chứng của dạng này giống với viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mãn tính, nhưng hầu như không bị sốt. Tuy nhiên sự khác nhau chính là không thấy vi khuẩn khi làm xét nghiệm nước tiểu và trong dịch của tuyến tiền liệt. Có khi có các tế bào mủ trong nước tiểu.

- Viêm tuyến tiền liệt không có triệu chứng: không cần xử lý. Bệnh viêm tuyến tiền liệt rất khó chuẩn đoán một phần vì triệu chứng của nó khá giống với một số bệnh khác, ví dụ như bệnh viêm nhiễm bàng quang hoặc niệu đạo.

(*) Mới bị viêm bàng quang hoặc đường tiết niệu+ Phải đặt ống xông; Đang đi tiểu lại đột ngột dừng

(*) Viêm hoặc nhiễm khuẩn tuyến tiền liệt bị sưng chèn ép ống niệu đạo

 

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ Chuyên khoa đầu ngành - TTYT Quận Hoàn Kiếm - phòng khám sức khỏe sinh sản nam- phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Mọi thắc mắc xin gọi tới đường dây nóng: (04) 3825 5599 | 0123 6633 399 hoặc Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền