Biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt


Biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt

2137
0
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Viêm tuyến tiền liệt rất thường gặp ở đàn ông. Bệnh không nguy hiểm nhưng gây nhiều phiền toái và biến chứng nếu không điều trị đúng. Tuyến tiền liệt (TTL) là một tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới, kích thước và hình dạng như nhân quả hạnh đào (walnut) nằm phía dưới bàng quang.

 

bieu-hien-cua-benh-viem-tuyen-tien-liet

Biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì?

 

Viêm tuyến tiền liệt là chỉ tuyến tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm dẫn đến chứng viêm mãn tính hoặc cấp tính,nó có thể dẫn đến toàn thân và cục bộ. Biểu hiện lâm sàng của bệnh được quy kết thành 10 biểu hiện dưới đây:

 

1. Đau nhói:Đau nhói ước tính có hai dạng sau đây:

- Đau cục bộ:không nghiêm trọng,không rõ đau chỗ nào, thường xuất hiện cảm giác đau nặng ở vùng chậu。

 

- Đau phản xạ:đau thắt lưng, đau bụng, đau háng.
 

2. Triệu chứng rối loạn thần kinh :thường gặp biểu hiện như lao lực, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt .

 

3. Giọt trắng niệu đạo:tại lỗ niệu đạo có một lượng nhỏ dịch màu trắng tiết ra,có lúc sáng sớm ngủ dậy phát hiện lỗ niệu đạo có dịch mủ màu trắng.

 

4. Tiểu ra máu

 

5. Tiểu khó

 

6. Kích thích bàng quang :khi đi tiểu niệu đạo nóng rát,đi tiểu nhiều lần .Có người đi tiểu nhiều lần, tiểu không hết bãi.

 

7. Tinh dịch có máu :viêm tuyến tiền liệt còn đi kèm viêm túi tinh

 

8. Triệu chứng kích thích trực tràng:biểu hiện cảm giác nặng nề ở hậu môn,tiểu không hết hoặc táo bón.

 

9. Rối loạn chức năng tình dục :biểu hiện ở giảm cảm giác tình dục hoặc mất hẳn,dương vật cương cứng không lâu hoặc không thể cương,thuộc liệt dương do tâm lý. Xuất tinh sớm ở những người mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt là rất thường gặp. Ngoài ra còn gặp một số triệu chứng rối loạn chức năng tình dục như di tinh, mộng tinh, không phóng tinh hoặc phóng tinh ngược dòng.

 

10. Một sốbiểu hiện khác : Nếu bị chứng viêm lâu dài sẽ gây ra rối loạn chức năng thần kinh trực tràng vùng chậu, có thể gây ra cảm lạnh bìu tinh hoàn, đổ mồ hôi, ngứa...vv

 

10 biểu hiện viêm tuyến tiền liệt trên sẽ giúp bạn nhận diện bệnh dễ dàng.

 

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về biểu hiện của viêm tiền liệt tuyến do các bác sỹ Chuyên khoa đầu ngành - TTYT Quận Hoàn Kiếm - phòng khám sức khỏe sinh sản nam- phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Mọi thắc mắc xin gọi tới đường dây nóng: (04) 3825 5599 | 0123 6633 399 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt - 5.0 out of 5 based on 1 vote
img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền