Nhận biết bệnh phụ khoa qua khí hư như thế nào?


Nhận biết bệnh phụ khoa qua khí hư như thế nào?

12457
0
Xem kết quả: / 34
Bình thườngTuyệt vời 

Nhận biết bệnh phụ khoa qua khí hư ra sao? Đối với những người phụ nữ khỏe mạnh thì dịch tiết âm đạo bình thường có tác dụng giữ ẩm cho âm đạo đồng thời cũng là chất bôi trơn và tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng vào tử cung kết hợp với trứng dễ dàng hơn. Dịch âm đạo thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng, keo dính và không kèm theo mùi hôi khó chịu.

 

 

cach-nhan-biet-benh-phu-khoa-qua-khi-hu-091

Thông qua khí hư có thể nhân biết bệnh phụ khoa như thế nào?

 

 

Các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: “Dịch âm đạo (khí hư) cũng có thể cho chúng ta biết thực sự”cô bé” của mình có khỏe hay không? Ngoài các triệu chứng như ngứa rát vùng âm đạo, âm hộ, đau vùng xương chậu và đau bụng dưới,… khí hư bất thường cũng là 1 trong các dấu hiệu rõ nhất giúp bạn nhận biết các bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới.” Vậy làm sao để nhận biết bệnh phụ khoa qua khí hư? Những thay đổi của khí hư sẽ cho chúng ta nhận biết một số bệnh phụ khoa sau:

 

- Khí hư trắng, nhầy dính, có khi loãng như nước, không hôi: Đây là dấu hiệu của u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, Lộ tuyến cổ tử cung.

 

- Khí hư loãng, đục, hôi, màu vàng nhạt và có bọt hoặc khí hư như bột, có vảy nhỏ hoặc khí hư màu trắng, xanh đục đây chính là dấu hiệu bạn đã mắc phải bệnh viêm âm đạo

 

- Khí hư ra nhiều, đặc, dính như hồ, có màu đục: dấu hiệu của bệnh viêm cổ tử cung.

 

- Khí hư loãng như nước: dấu hiệu của bệnh lý viêm tử cung.

 

- Khí hư giống như mủ có màu vàng hoặc xanh: dấu hiệu bạn bị viêm phần phụ, nhiễm nấm âm đạo.

 

- Khí hư ra nhiều như mủ, xuất hiện sau giao hợp vài ngày, đặc, màu xanh: dấu hiệu viêm nội mạc tử cung

 

- Khí hư màu vàng, dịch trong, trắng, loãng, có váng như sữa: dấu hiệu rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh thực vật.

 

- Khí hư lẫn máu, ra máu bất thường, khí hư nặng mùi: dấu hiệu của ung thư tử cung.

 

 

- Khí hư ra nhiều, ngứa ngáy: nhiễm nấm candida và trùng roi gây ngứa.

 

Khi thấy những biểu hiện bất thường của khí hư chị em nên đến các phòng khám chuyên khoa để được thăm khám cụ thể, tìm ra nguyên nhân làm khí hư thay đổi, từ đó áp dụng phương pháp điều trị phù hợp. Tốt nhất chị em nên đi thăm khám phụ khoa định kỳ từ 3 đến 6 tháng 1 lần để phát hiện các bệnh phụ khoa sớm nhất.

 

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội về việc nhận biết bệnh phụ khoa qua khí hư. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (04) 38255599 – 0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Nhận biết bệnh phụ khoa qua khí hư như thế nào? - 4.9 out of 5 based on 34 votes
img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền