Viêm niệu đạo cấp tính ở nam nữ như thế nào?


Viêm niệu đạo cấp tính ở nam nữ như thế nào?

1977
0
Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Viêm niệu đạo là một bệnh nhiễm trùng thường xuất hiện khi vi khuẩn gây bệnh đi vào lỗ tiểu và nhân lên trong đường tiểu hoặc do vi khuẩn từ máu đến định cư tại đây. Viêm niệu đạo được chia làm viêm niệu đạo cấp và viêm niệu đạo mãn tính. Viêm niệu đạo cấp tính có những triệu chứng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

 

viem nieu dao 6viem-nieu-dao-nam-gioi

 

Viêm niệu đạo cấp tính ở nam và nữ như thế nào?

 

Theo số liệu điều tra cho biết, tỷ lệ nữ giới mắc bệnh viêm niệu đạo cấp tính cao hơn hẳn so với nam giới, vì nữ giới có đường niệu đạo thẳng và ngắn hơn so với nam giới, hệ thống niệu đạo gần với hậu môn, bên cạnh đó hoạt động tình dục và kinh nguyệt khiến chị em rất dễ bị nhiễm bệnh.

 

Nữ giới khi bị viêm niệu đạo cấp tính có những triệu chứng như sau:

 

- Lỗ niệu đạo sưng đỏ, bên ngoài còn có tương dịch hoặc dịch mủ, đôi khi có biểu hiện dịch âm đạo nhiều, dạng mủ, nhớt, ngứa ngoài. 

 

 

- Khi đi tiểu thấy đau, căng tiểu, tiểu dắt, nước tiểu đục, vài phút đi vệ sinh một lần, khi đi vệ sinh có cảm giác niệu đạo nóng rát và đau, đôi khi còn đau sang cả bụng dưới hoặc phần giữa bộ phận sinh dục và hậu môn, một số trường hợp chị em có thể thấy nước tiểu đục còn lẫn máu.

viem-nieu-dao-cap-tinh-o-nu-1

 

 

 

2. Đối với nam giới viêm niệu đạo cấp tính sẽ có những biểu hiện như sau:

 

- Nam giới có cảm giác tiểu dắt, căng tiểu, tiểu buốt, nghiêm trọng thậm chí có thể tiểu ra máu.

 

 

- Lỗ sáo có cảm giác ngứa, sưng phù, đau buốt dọc niệu đạo khi đi tiểu.

 

- Để chẩn đoán viêm niệu đạo cấp tính cần xét nghiệm chất nhầy, mủ lúc sáng sớm lúc vừa ngủ dậy.

 

 

Các bác sỹ khuyên rằng, người bệnh nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt, đối với bệnh viêm niệu đạo cần phải được điều trị ngay từ giai đoạn cấp tính. Nếu để bệnh phát triển đến giai đoạn mãn tính thì sẽ có nhiều biến chứng nguy hiểm và việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn. Khi thấy những triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo cấp tính, tốt nhất người bệnh nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra và điều trị một cách phù hợp. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về điều trị hoặc chủ quan bỏ qua những dấu hiệu của bệnh.

 

Trên đây là tư vấn về bệnh niệu đạo cấp tính của các bác sĩ Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội về bệnh viêm niệu đạo cấp tính. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (04) 38255599 – 0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền