Triệu chứng và biến chứng viêm niệu đạo mãn tính


Triệu chứng và biến chứng viêm niệu đạo mãn tính

1958
0
Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời 

Triệu chứng và biến chứng viêm niệu đạo mãn tính. Viêm niệu đạo mãn tính là hệ quả của viêm niệu đạo kéo dài trong vài tuần, vài tháng hay bệnh tái phát nhiều lần do không được điều trị hoặc điều trị không triệt để. Bệnh viêm niệu đạo mãn sẽ gây ra một số biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Vậy viêm niệu đạo mãn tính có những triệu chứng gì? Biến chứng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

 

 nieu-dao

 

Triệu chứng của viêm niệu đạo mãn tính

 

+ Ngứa: khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, chất bài tiết của cơ thể giảm bớt, người bệnh sẽ có cảm giác ngứa ở cơ quan sinh dục, các triệu chứng kích thích khi bài tiết không rõ ràng như giai đoạn bệnh cấp tính.

 

+ Mưng mủ: Ở giai đoạn cấp tính người bệnh sẽ có nhiều chất dịch rỉ ra, ban đầu có dạng nhầy, khi chuyển sang giai đoạn mãn tính chất dịch này sẽ chuyển thành mủ.

 

+ Đi tiểu khó khăn: Khi đi tiểu, niệu đạo có cảm giác rát, tiểu nhiều và tiểu cấp, thậm chí là đi tiểu khó khăn.

 

 

Tác hại và những biến chúng khi bị viêm niệu đạo mãn tính

 

- Bí tiểu (tiểu tiện khó): Viêm niệu đạo làm hình thành các sẹo cục bộ bên trong niệu đạo gây hẹp niệu đạo dẫn tới tiểu tiện khó.

 

- Suy thận mãn: có tới 25% bệnh nhân suy thận mãn tính là do viêm niệu đạo mãn tính gây nên.

 

- Gây ra viêm nhiễm khác: Vi khuẩn có thể ngược dòng thâm nhập vào các bộ phận khác. Thậm chí có thể dẫn đến vô sinh ở cả nam giới và nữ giới.

 

Các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội khuyên rằng: Người bệnh cần nhanh chóng tiến hành điều trị bệnh viêm niệu đạo ở giai đoạn cấp tính, không nên để bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ gây khó khăn trong việc điều trị. Đặc biệt tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về điều trị, việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh và sự phát triển của bệnh.

 

Trên đây là tư vấn về biến chứng và triệu chứng viêm niệu đạo của các bác sĩ Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội . Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (04) 38255599 – 0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Triệu chứng và biến chứng viêm niệu đạo mãn tính - 4.7 out of 5 based on 3 votes
img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền