Tổng quan về joomla


Những điều cần biết về bệnh viêm cổ tử cung

7616
0

Viêm Viêm cổ tử cung là một loại bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em nữ giới , căn cứ vào mức độ nặng nhẹ khác nhau của bệnh mà chúng ta phân thành các loại khác nhau là cấp tính hoặc mãn tính. Dưới đây, các chuyên gia của Trung tâm y tế Quận Hoàn kiếm sẽ chia sẻ cho bạn một số hiểu biết về căn bệnh viêm cổ tử cung

 

1353772647-benh-co-tu-cung

Những điều cần biết về bệnh viêm cổ tử cung

 

Ở giai đoạn cấp tính: bệnh nhân bị viêm cổ tử cung thấy nhiều dịch, mủ có màu vàng hoặc xanh, có lúc đau bụng dưới hay lưng. Lúc đó cần làm đúng theo chỉ dẫn của thầy thuốc, dùng đúng thuốc kháng sinh, không nên làm việc quá sức, không nên sinh hoạt tình dục, không được để nước quá nhiều vào âm đạo khi tắm… tránh những kích thích vào phần này, sẽ nhanh chóng hết bệnh. Nếu không sẽ trở thành mạn tính và rất dễ gây ra những tác hại như:

 

+ Gây viêm âm đạo: Bệnh nhân mắc phải bệnh viêm cổ tử cung này thấy cảm giác nóng ở âm đạo, bên ngoài ngứa ngáy khó chịu, có những khi đau lưng, bụng dưới đau quặn, đi tiểu nhiều, đái buốt, rối loạn kinh nguyệt, đồng thời sẽ thấy những mủ xanh và vàng hoặc là trong khí hư có sợi máu. Khi đi khám sẽ thấy tử cung tổn thương.

 

+ Gây ra hiện tượng vô sinh hay mổ sinh: Là vì nó gây ra sự mất điều tiết môi trường axit trong âm đạo, tạo ra khí hư nhiều và vi khuẩn ảnh hưởng đến sự tồn tại và hoạt động sinh đẻ.

 

+ Ảnh hưởng sinh đẻ: Bệnh viêm tử cung làm thay đổi tổ chức sinh sản, gây giảm tính đàn hồi và không có lợi cho sinh con.

 

+ Ảnh hưởng quan hệ tình dục: Viêm cổ tử cung nặng không thể quan hệ tình dục và gây ảnh hưởng đến việc sinh con.

 

+ Nguy cơ ung thư: Bệnh viêm cổ tử cung nếu chữa không khỏi sẽ dẫn đến ung thư. Theo thống kê, những người mắc bệnh viêm này có khả năng ung thư cao hơn gấp 10 lần so với người bình thường.

 

Trên đây là những giới thiệu những điều cần biết về bệnh viêm cổ tử cung của các bác sỹ phụ khoa - TTYT Quận Hoàn Kiếm - Trung Tâm khám chữa bệnh phụ khoa chất lượng cao - 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Mọi thắc mắc xin gọi tới đường dây nóng: (04) 3825 5599 | 0123 6633 399 hoặc Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.  để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền