Tổng quan về joomla


Những nhân tố gây ra bệnh viêm âm đạo

3547
0

 

Phụ nữ trẻ và nữ giới trong độ tuổi sinh nở là đối tượng dễ mắc viêm âm đạo nhiều nhất. Cuộc sống bận rộn cùng với môi trường làm việc , nghỉ ngơi cùng với một vài thói quen không tốt là những nhân tố có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng mắc bệnh. Sau đây là những chia sẻ của các bác sỹ Trung tâm khám chữa bệnh phụ khoa chất lượng cao về những nhân tố gây bệnh.

 

Những nhân tố gây ra bệnh viêm âm đạo

 

Năm nhân tố dẫn đến bệnh viêm âm đạo


1. Đồ dùng vệ sinh không sạch sẽ, nữ giới mà dùng phải đồ vệ sinh không sạch hoặc không sát trùng tốt cũng dễ bị dẫn đến viêm âm đạo.

Ví dụ: dùng loại khăn giấy khăn vệ sinh và băng vệ sinh không sạch, có chứa các chất kích ứng dễ gây viêm nhiễm.


2. Sinh hoạt tình dục không lành mạnh: đây là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo. Trong đó viêm âm đạo dạng nấm cadida, dạng trùng roi đều thuộc về bệnh xã hội, hai loại bệnh này là đều lây nhiễm qua đường tình dục. Do đó, khi phụ nữ phát hiện viêm âm đạo thì bác sỹ phải đề nghị cả chồng cùng phải khám và điều trị.


3. Không chú ý vệ sinh cá nhân, dùng xí bệt công cộng hoặc đi bơi ở bể bơi công cộng trong đó dễ mắc nhất là gây lên viêm âm đạo trùng roi và nấm cadida ngoài ra trong thời kỳ hành kinh không chú ý vệ sinh không chăm thay quần lót hoặc quần lót không sát trùng kỹ cũng dễ dẫn đến viêm âm đạo


4. Lạm dụng thuốc kháng sinh cũng là nguyên nhân gây lên bệnh viêm âm đạo: khi sử dung thuốc kháng sinh để tiêu diệt nguyên nhân gây bệnh khuẩn, đồng thời cũng ức chế sự sinh trưởng của nhóm khuẩn có lợi trong nội bộ của cơ thể nữ giới. Như vậy những khuẩn có hại sẽ có cơ hội xông tới từ đó mà dẫn đến viêm âm đạo, thường là viêm âm đạo dạng nấm.


5. Thường xuyên dùng dung dịch vệ sinh, thụt  rửa âm đạo, một số phụ nữ thích dùng dung dịch vệ sinh để rửa ngoài âm đạo và trong âm đạo, họ cho rằng thể muối có thể bảo đảm vệ sinh cho ngoài âm đạo nhưng thực chất việc thụt rửa thường xuyến rất dễ gây nên việc tháy đổi độ PH, từ đó mà tỷ lệ viêm âm đạo sẽ tăng lên.


Nếu viêm âm đạo không kịp thời chữa trị thì nguy hại của nó cũng không nhỏ


1. Ảnh hưởng đến việc có thai, viêm âm đạo khiến môi trường âm đạo thay đổi, hoạt động của tinh trùng sẽ yếu đi thậm chí tế bào viêm sẽ làm chết tinh trùng. Từ đó mà ảnh hưởng đến có thai hoặc trở thành vô sinh.


2. Dẫn đến loét cổ tử cung: Điều trị viêm âm đạo không đến nơi đến chốn sẽ liên tục bị tái phát, phá hoại nghiêm trọng hệ thống miễn dịch của nữ giới dẫn đến viêm loét cổ tử cung thậm chí còn dẫn đến ung thư cổ tử cung.


3. Ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng : Viêm âm đạo làm gây ngứa và có cảm giác đau đớn, dẫn đến ham muốn tình dục kém đi. Trực tiếp ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục của vợ chồng, ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt tình dục.

 

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ phụ khoa - TTYT Quận Hoàn Kiếm - Trung Tâm khám chữa bệnh phụ khoa chất lượng cao - 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Mọi thắc mắc xin gọi tới đường dây nóng: (04) 3825 5599 | 0123 6633 399 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền