Nguyên nhân nào khiến viêm âm đạo dễ tái phát


Nguyên nhân nào khiến viêm âm đạo dễ tái phát

4153
0
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

 

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa phổ biến do nhiều nguyên nhân gây ra. Bệnh nhân mắc chứng bệnh này sẽ cảm thấy rất khó chịu ảnh hưởng đến công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Có rất nhiều trường hợp do chủ quan mà mắc đi mắc lại chứng bệnh này, vì vậy việc phòng và tránh tái phát là rất quan trọng. Sau đây là những nguyên nhân khiến bệnh dễ tái phát:

 

 

Nguyên nhân khiến viêm âm đạo dễ tái phát


1. Dùng thuốc không quy phạm, không điều trị triệt để: Thường thì viêm âm đạo theo một lộ trình nhất định, triệu chứng ngứa âm đạo thì dùng thuốc 1 đến 2 ngày sau là thuyên giảm rõ ràng, nên một số bệnh nhân tưởng rằng bệnh đã khỏi nên tự ý ngừng thuốc, bỏ qua lời dặn của bác sỹ, còn một số bệnh nhân sau khi dùng thuốc không đến khám lại. Trên thực tế khi hết thuốc nhất định phải đến khám lại mới xác định được thực chất của bệnh đã khỏi hẳn chưa.


2. Chưa loại trừ được nguyên nhân gây bệnh cũng là nguyên nhân bị tái phát viêm âm đạo.

Ví dụ: Viêm âm đạo do trùng roi thường là lây nhiễm qua đường sinh hoạt tình dục, nếu có tiền sử quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh hoặc đã mang nguồn bệnh từ lâu rồi như vậy rất dễ bị lây nhiễm trở lại.


3. Dùng lượng kháng sinh lớn hoặc mắc bệnh tiểu đường như vậy sẽ tăng cơ hội phát bệnh viêm âm đạo dạng khuẩn cadida, nếu không ngừng dùng thuốc kháng sinh hoặc đường huyết chưa khống chế được tốt cũng có thể khiến cho bệnh dễ tái phát.


4. Thói quen vệ sinh không tốt: Quần lót giặt chung với quần áo khác, hoặc quần lót phơi ở chỗ ẩm ướt không thoáng cũng dẫn đến bệnh bị tái phát.


Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ phụ khoa - TTYT Quận Hoàn Kiếm - Trung Tâm khám chữa bệnh phụ khoa chất lượng cao - 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Mọi thắc mắc xin gọi tới đường dây nóng: (04) 3825 5599 | 0123 6633 399 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Nguyên nhân nào khiến viêm âm đạo dễ tái phát - 4.0 out of 5 based on 2 votes
img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền