Tổng quan về joomla


Nguyên nhân chính gây viêm âm đạo ở nữ giới

259541
0

 

Viêm nhiễm cơ quan sinh dục ở nữ giới sẽ dẫn đến các loại bệnh phụ khoa khác. Hai Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến viêm nhiễm đường sinh dục ở nữ giới hay còn gọi là viêm âm đạo, một là do sinh lý,hai là do bệnh lý. Các bác sỹ phụ khoa - TTYT Quận Hoàn Kiếm - Trung Tâm khám chữa bệnh phụ khoa chất lượng cao - 36 Ngô Quyền sẽ giới thiệu cho các bạn nữ cùng biết.  Dưới đây là chi tiết hai nguyên nhân chính:

 

Nguyên nhân chính gây viêm âm đạo ở nữ giới có 2 nguyên nhân chính sau:

 

I .Nguyên nhân sinh lý

 

1. Cơ quan sinh dục nữ ,khoang bụng và bên ngoài có liên quan tới nhau,đây là điểm đặc trưng của cơ quan sinh dục nữ,vi khuẩn có thể xâm nhập vào tử cung từ âm đạo.

 

2.  Bình thường ,trong âm đạo có một lượng vi khuẩn,trong đó có vi khuẩn Lactobacillus( hay còn gọi là vi khuẩn sữa), nó phân giải glycogen sản sinh axit lactic,khiến cho những vi khuẩn có hại không thể sinh sôi nảy nở trong môi trường  axit bên trong âm đạo,nhưng  trong trường hợp sức đề kháng  kém  như viêm âm đạo và bệnh toàn thân như  bệnh tiểu đường,khi sử dụng kháng sinh phổ trong thời gian dài thì vi khuẩn bình thường  không gây bệnh  cũng có thể gây bệnh.

 

3.  Cửa âm đạo và cửa niệu đạo,xung quang cửa hậu môn là nơi gây kích ứng nước tiểu, phân,  rất dễ viêm nhiễm ngoài âm đạo.

 

4 .  Độ PH bất thường trong âm đạo, cổ tử cung bị ngâm trong dịch tiết gây kích ứng, biểu mô phát tán dẫn đến bên trong cổ tử cung sản sinh ra các loại mầm bệnh tiềm ẩn trong các tuyến.

 

nguyen-nhan-viem-am-dao

Nguyên nhân chính gây viêm âm đạo ở nữ giới

 

II. Nguyên nhân bệnh lý

 

1. Không chú ý vệ sinh trong kỳ kinh nguyệt:  Sử dụng giấy vệ sinh không sạch sẽ,  sinh hoạt vợ chồng trong kỳ kinh nguyệt  v.v

 

2.Biện pháp vô trùng trong phẫu thuật cổ tử cung không chặt chẽ.

 

3. Tổn thương cổ tử cung do phẫu thuật các bệnh phụ khoa như phá thai, sinh sản

 

4. Nhiễm trùng cơ quan lân cận: Cơ quan sinh dục nữ và niệu đạo, trực tràng, bàng quang liền kề,  không những có liên quan mà còn ảnh hưởng tới lưu thông tuần hoàn máu.

 

5. Bệnh truyền nhiễm:   Sinh hoạt vợ chồng không sạch sẽ,  quan hệ tình dục quá thường xuyên  cũng khiến cho các mầm bệnh xâm nhập.

 

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ phụ khoa - TTYT Quận Hoàn Kiếm - Trung Tâm khám chữa bệnh phụ khoa chất lượng cao - 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Mọi thắc mắc xin gọi tới đường dây nóng: (04) 3825 5599 | 0123 6633 399 để được tư vấn,  đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền