Tổng quan cấu tạo màng trinh ở nữ giới


Tổng quan cấu tạo màng trinh ở nữ giới

23480
0
Xem kết quả: / 39
Bình thườngTuyệt vời 

Đàn ông Việt thường lầm tưởng trinh tiết và màng trinh là một nhưng thật sự chúng ta nên hiểu rõ 2 khái niệm này. Cấu tạo màng trinh chỉ là 1 màng mỏng bên trong âm đạo còn trinh tiết là chỉ sự trong trắng, tính cách đạo đức con người cả về đàn ông và phụ nữ chứ không riêng ai cả. Bác sỹ hà Thị Huệ - Bác sĩ Sản khoa của Phòng khám sản phụ khoa - nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền sẽ giới thiệu cho các bạn biết về vị trí và tổng quan cấu tạo màng trinh trong âm đạo phụ nữ.

cau-tao-mang-trinh

Tổng quan cấu tạo màng trinh con gái

 

1. Vị trí màng trinh trong âm đạo phụ nữ :


- Màng trinh cách cửa âm đạo khoảng 2-3 cm, là một màng mỏng nằm bên trong âm đạo
- Màng trinh có màu hồng nhạt.
- Màng trinh được chia làm 4 dạng: màng trinh không lỗ thủng, màng trinh hình tròn, màng trinh hình lưỡi liềm, màng trinh hình lỗ.
- Một số bạn nữ sinh ra đã không có màng trinh hoặc có người thì màng trinh quá dày.


2. Cấu tạo một số dạng màng trinh hay gặp:


- Màng trinh hình lưỡi liềm
+  Là loại màng trinh thường thấy nhất ở người phụ nữ. Thường chỉ cần để hai ngón tay hai bên mép âm đạo, vạch chúng sang một bên là ta có thể thấy rõ màng trinh nếu màng còn nguyên vẹn. Khi màng trinh dạng này rách, thường rách thường theo một đường thẳng ở giữa.


- Màng trinh hình tròn
+  Màng trinh này có cấu tạo hình dáng bao bọc hoàn toàn âm đạo theo hình bầu dục. Khi bị xâm phạm, màng sẽ rách theo nhiều đường ly tâm và trong trường hợp này máu có   thể sẽ chảy nhiều hơn những loại màng trinh khác.


- Màng trinh hình lưỡi
+ Màng này có hình dạng giống cái lưỡi, nhưng có phần cuối dính vào phía trên của âm hộ ngay dưới đường tiết niệu. Màng này có phần đặc biệt là có thể không rách ngay đêm tân hôn hay trong những lần đầu tiên qian hệ. Khi dương vật xâm nhập âm đạo, màng có thể bị đẩy qua một bên và máu sẽ không chảy ngay khi đó. Chỉ khi sau này, sự cọ xát xảy ra khá nhiều lần, màng trinh hình lưỡi mới đứt và người nữ lúc đó mới thấy mình chảy vài giọt máu. Đây cũng là một trường hợp mà phái nam cần phải biết, nhất là các bạn mà thành kiến vẫn còn khắt khe với vấn đề trinh tiết của người vợ, biết để khỏi thắc mắc và để đừng nghi rằng vợ mình đã thất thân với người khác trước khi lấy chồng khi không thấy máu chảy trong đêm tân hôn.

- Màng trinh hình lá
+ Loại màng trinh này rất co dãn và khi dương vật xâm nhập âm đạo, màng tự ép mình theo hướng dương vật để rồi lại toả ra thường sau khi dương vật được rút ra ngoài. Những phụ nữ có loại màng trinh này có thể không bao giờ chảy máu.


- Màng trinh hình cầu
Loại màng trinh này giống như một cái cầu bắc ngang con sông. Loại này có thể rách mà cũng có thể không rách. Trường hợp nếu dương vật to lớn, màng sẽ rách dễ dàng, nếu dương vật hơi nhỏ bé, màng có thể bị đẩy qua một bên mà không rách.


- Màng trinh Frangé và màng trinh Labié
Hai loại này có hình thù giống như màng trinh lá nhưng to hơn, che kín âm hộ hơn, hai loại này đều rất dễ rách.


- Màng trinh hình cánh hoa và màng trinh lỗ
+ Hai loại màng trinh này rất hiếm và thường là rất cứng, dương vật khó lòng xâm nhập nổi và ít khi vào được hoàn toàn trong âm đạo. Một vài trường hợp phải dùng tới khoa giải phẩu mới chữa trị được.


- Cũng có một vài trường hợp người phụ nữ sinh ra đã không có màng trinh, trường hợp này rất hiếm nhưng cũng có thể chiếm đến 1%.


Lưu ý: màng trinh, nếu không gìn giữ cẩn thận, cũng dễ bị rách như thường. Các thiếu nữ trong thời kỳ đi học, nếu tập thể dục thể thao, chạy đuổi bắt, đùa nghịch, nhảy dây, leo trèo, mà lỡ té theo tư thế xoạc chân thì có thể bị rách màng trinh một cách dễ dàng. Trường hợp này xảy ra, nạn nhân cũng bị chảy máu như trường hợp rách màng trinh khi quan hệ và một vài ngày sau sẽ khỏi nhưng màng trinh không còn liền lại nữa.


Trường hợp muốn biết màng trinh bị rách vì tai nạn hay vì đã giao hợp nhiều lần thì rất dễ. Màng trinh bị rách vì tai nạn, khi đem sắp xếp lại thì vẫn thấy còn đầy đủ, không thiếu xót trong hình thể cấu tạo. Trái lại, màng trinh bị rách vì giao hợp thường không còn đủ hình dáng cấu tạo vì đã bị mòn đi rất nhiều sau những lần cọ xát và chỉ để lại những vết nhỏ, di tích của màng mà thôi.

 

Hi vọng bài viết về cấu tạo màng trinh sẽ giúp cho quý độc giả hiểu được 1 phần nào đó về màng trinh 1 bí mật còn chưa thể lý giải được hoàn toàn.


Dù sao cánh mày râu cũng không nên đánh đồng trinh tiết với cái màng mỏng manh. Còn chị em cũng không nên quá lo lắng nếu không may làm rách hoặc tổn thương cái màng sinh học đó. Nếu cần thiết chị em có thể tìm đến các cơ cở chuyên khoa để tiến hành kỹ thuật vá màng trinh , như vậy sẽ giúp chị em tự tin hơn trong cuộc sống.

 

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ phụ khoa - TTYT Quận Hoàn Kiếm - Trung Tâm khám chữa bệnh phụ khoa chất lượng cao - 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Mọi thắc mắc xin gọi tới đường dây nóng: (04) 3825 5599 | 0123 6633 399 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Tổng quan cấu tạo màng trinh ở nữ giới - 5.0 out of 5 based on 39 votes
img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền