Tinh hoàn nhỏ có bị vô sinh không?


Tinh hoàn nhỏ có bị vô sinh không?

568
0
Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Kích thước của bộ phận sinh dục là một trong những vấn đề rất nhiều nam giới đặc biệt quan tâm. Nhiều nam giới cmar thấy hết sức lo lắng khi phát hiện tinh hoàn của mình có kích thước nhỏ hơn bình thường. Không chỉ là triệu chứng bất thường của cơ thể, đây còn là một trong những dấu hiệu cho thấy sức khỏe sinh sản của bạn có nguy cơ gặp phải vấn đề. Thắc mắc dễ hiểu của nhiều nam giới chính là tinh hoàn nhỏ có bị vô sinh không?

Thế nào là hiện tượng tinh hoàn nhỏ?

Kích thước trung bình của tinh hoàn khoảng 3-5 cm3 ở người trưởng thành và khỏe mạnh. Những người châu Á sẽ có kích thước tinh hoàn nhỏ hơn so với châu Âu. Đặc biệt kích thước của tinh hoàn sẽ ngày càng nhỏ đi khi nam giới cao tuổi. Tinh hoàn được xác định là nhỏ khi kích thước bé hơn mức trung bình. Nhiều trường hợp nam giới tinh hoàn chỉ khoảng 3-5ml, rất bé, chỉ bằng hạt lạc hoặc quả nho.

tinh-hoan-nho-co-gay-vo-sinh-khong

Tinh hoàn nhỏ có bị vô sinh không?

Có nhiều nguyên nhân khiến nam giới bị teo nhỏ tinh hoàn, điển hình là do tình trạng tình hoàn bị nứt vỡ do chấn thương, tai nạn nhưng không được khắc phục kịp thời. Một số trường hợp khác teo nhỏ tinh hoàn do xuất phát từ biến chứng của bệnh quai bị. Một số trường hợp nam giới bị xoắn tinh hoàn hoặc giã tĩnh mạch thừng tinh cũng có thể dẫn đến tình trạng tinh hoàn bị teo nhỏ.

Trả lời về thắc mắc trên của nhiều nam giới, các bác sỹ cho biết rằng: theo nghiên cứu và qua thống kê cho thấy không phải trường hợp nào có tinh hoàn nhỏ cũng đều bị vô sinh. Vẫn có những trường hợp nam giới tinh hoàn nhỏ hơn một chút so với bình thường vẫn có thể có con. Nếu kích thước tinh hoàn bé nhưng khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ cho thấy tỷ lệ tinh trùng khỏe mạnh đạt trên mức tiêu chuẩn thì nam giới vẫn hoàn toàn có khả năng làm cha.

Tuy nhiên một số trường hợp nam giới bị teo tinh hoàn, kích thước tinh hoàn rất nhỏ, thể tích đo đươc chỉ khoảng 2-3ml, nhà máy sản xuất tinh trùng bị teo nhỏ là một trong những nguyên nhân làm suy giảm chất lượng của tinh trùng, tinh trùng yếu hoặc thậm chí không thể sản xuất ra tinh trùng thì khả năng vô sinh là rất cao.

Không chỉ dừng lại ở đó, tinh hoàn nhỏ còn khiến cơ thể lâm vào tình trạng thiếu hụt testosterone, giảm cơ bắp, tăng khối lượng mỡ, khiến nam giới giảm cảm hứng tình dục, thậm chí gây liệt dương.

Ở một số trường hợp nam giới, tinh hoàn nhỏ được phát hiện thấy ở những người đàn ông mắc hội chứng Klinefelter – tình trạng không phân lý nhiễm sắc thể ở nam, điều này có thể làm mất khả năng sinh sản ở nam giới, tinh hoàn teo nhỏ và hoàn toàn không có khả năng sản xuất tinh trùng. Một số trường hợp nam giới có tinh hoàn nhỏ với số lượng và chất lượng của tinh trùng rất kém.

Chính vì thế mà trong trường hợp nam giới có triệu chứng tinh hoàn nhỏ tốt nhất cần hết sức chủ động trong việc thăm khám để xác định một cách chính xác nhất về vấn đề mà mình đang gặp phải. Nếu có thể hãy can thiệp ngay để đảm bảo được khả năng làm cha của mình.

Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội đã từng tiếp nhận nhiều trường hợp nam giới bị teo tinh hoàn, kích thước tinh hoàn rất nhỏ. Với những trường hợp này, các bác sỹ đã có quá trình thăm khám áp dụng biện pháp điều trị bằng thuốc làm tăng kích thước của tinh hoàn. Đồng thời các bác sỹ còn kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y. Thuốc có tác dụng giúp kích thích quá trình sinh tinh, tráng dương, giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. Trên thực tế phương pháp này đã được áp dụng và thành công đối với không ít trường hợp nam giới. Bạn có thể trực tiếp đến phòng khám để được các bác sỹ thăm khám, xác định chính xác tình trạng bệnh lý từ đó đưa ra giải pháp thích hợp nhất.

Hãy luôn quan tâm đến sức khỏe của mình và chủ động gặp bác sỹ khi thấy mình có những biểu hiện bất thường ở bộ phận sinh dục, nhất là tình trạng tinh hoàn nhỏ ở nam giới. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền