Khám phụ khoa tổng quát phải thăm khám những gì?


Khám phụ khoa tổng quát phải thăm khám những gì?

3895
0
Xem kết quả: / 6
Bình thườngTuyệt vời 

Vì nhiều lý do khác nhau mà các bạn gái thậm chí những phụ nữ đã có gia đình rất ngại phải đi khám phụ khoa. Vậy khám phụ khoa tổng quát là phải thăm khám những gì? Sau đây bác sỹ phòng khám sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao sẽ trả lời những giải đáp xung quanh vấn đề khám phụ khoa phải làm gì?

kham-phu-khoa-tong-quat-kham-gi-01

Khám phụ khoa tổng quát phải thăm khám những gì?


Bác sỹ Hà Thị Huệ - bác sỹ sản phụ khoa cấp 1 , hiện đang công tác tại Trung tâm y tế Quận Hoàn Kiếm –phòng khám sản phụ khoa –nam khoa chất lượng cao cho biết:


- Khám phụ khoa là phải khám những gì: khám phụ khoa thực chất không phải là thủ tục khám phức tạp hay gây đau đớn gì. Với các bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao thì việc khám này diễn ra rất đơn giản, nhanh chóng và an toàn. Hơn nữa, khám phụ khoa là điều hết sức cần thiết với chị em phụ nữ, cho dù chị em đã kết hôn hay chưa có gia đình, đã có quan hệ tình dục hoặc chưa từng "quan hệ".

 

- Khám phụ khoa là một hình thức kiểm tra đầy đủ khu vực âm đạo của người phụ nữ. Bác sĩ sẽ xác định kích thước và vị trí của các bộ phận chính trong âm đạo như cổ tử cung và buồng trứng.

 

- Khám phụ khoa tổng quát gồm khám bên ngoài, khám âm đạo, tử cung, chỉ tốn từ 5-10 phút. Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn làm thêm các xét nghiệm (dịch âm đạo, nước tiểu, máu, tế bào cổ tử cung…) nếu bạn yêu cầu hoặc khi thấy có nguy cơ hay có dấu hiệu nghi ngờ các bệnh lây qua đường tình dục, ung thư, viêm âm đạo…

 

- Khám phụ khoa giúp chị em biết chính xác được tình hình sức khỏe của "vùng kín", sức khỏe sinh sản của mình, những biểu hiện hoặc nguy cơ bệnh ở "vùng kín" nếu có. Việc này rất quan trọng vì nếu đi khám phụ khoa thường xuyên, chị em sẽ có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời, tỉ lệ khỏi bệnh cao.

 

- Trong nhiều trường hợp, không hay biết mắc bệnh phụ khoa khiến cho bệnh ngày càng nặng, điều trị mất nhiều thời gian và tiền bạc mà hiệu quả lại không cao. Đa số chị em mang tâm lý lo ngại đi khám phụ khoa có nguy cơ rách màng tỉnh, bác sỹ khẳng định không phải cứ đi khám phụ khoa là sẽ bị rách màng trinh. Các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng màng trinh của bạn để có cách thức khám phù hợp nhất.

 

 

Bạn có thể truy cập vào website mangsuckhoe.com.vn hoặc khambenhnamkhoa.vn để biết thêm thông tin về phòng khám hoặc đến theo địa chỉ Phòng Khám Sản Phụ Khoa – Nam Khoa số 36 phố Ngô Quyền, Hoàn kiếm, Hà nội.

Khám phụ khoa tổng quát phải thăm khám những gì? - 5.0 out of 5 based on 6 votes
img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền