Bị bệnh phì đại môi nhỏ nên làm gì?


Bị bệnh phì đại môi nhỏ nên làm gì?

14265
0
Xem kết quả: / 7
Bình thườngTuyệt vời 

Trong khoảng thời gian vừa qua , những bác sỹ của chúng tôi gặp khá nhiều các câu hỏi về bệnh phì đại môi nhỏ, đa số các câu hỏi đều đến từ những người phụ nữ đã luống tuổi. Chúng tôi xin trích dẫn 1 để trả lời 1 câu hỏi khá sát với tình hình thực tế đó là : " Bị bệnh phì đại môi nhỏ nên làm gì?".

 

Bệnh phì đại môi nhỏ nên làm gì

Bệnh phì đại môi nhỏ nên làm thu gọn môi nhỏ không?

 

1. Giới thiệu về bệnh phì đại môi nhỏ: 

 

Môi nhỏ của nữ giới đa dạng thông thường dài 4-5cm,rộng 0.5-1.0cm.đẹp tự nhiên. Một số chị em có kích thước môi nhỏ vượt quá mức bình thường nên vừa mất thẩm mĩ lại có cảm giác khó chiu ngay cả khi đi tiểu hay lái xe ,cọ sát với quần hay quan hệ cũng cảm thấy đau đớn .

 

Khi chiều rộng của môi nhỏ vượt quá 4cm có nghĩa là môi nhỏ của bạn đã bị phì đại. Phì đại có nhiều loại hình thù ,có thể trông giống với tai con cún cũng có thể giống với tai con heo nhà bạn ( chúng tôi ví như vậy cho bạn dễ hình dung).

 

Có thể là hai bên cũng có thể là một bên to hơn bình thường,có thể là do bẩm sinh cũng có thể là do nguyên nhân nào đó sau mới có,chủ yếu là do bị kích thích hoặc liên tiếp cọ sát trong thời gian dài,cũng có thể là do viêm nhiễm âm đạo,âm hộ,do nội tiết tố chảy ra kích thích để lâu làm cho niêm mạc da môi nhỏ tăng sinh gây ra phì đại,màu sắc của môi nhỏ cũng biến đổi đậm hơn.

 

Một số người do ngồi xe đạp hoặc xe máy quá lâu dẫn đến tình trạng phì đại do bị cọ sát quá nhiều, Phì đại môi nhỏ không chỉ ảnh hưởng đến mĩ quan mà còn gây ra những bất tiện cho người bệnh.Ví như trong các hoạt động hằng ngày ,đi lại,lái xe,ngồi hay bất kể hoạt động nào va chạm vào kể cả kì kinh nguyệt khi tiếp xúc và cọ sát vs băng vệ sinh cũng cảm thấy khó chịu.Một số người do phì đại môi nhỏ mà khi quan hệ cũng cảm thấy bị cản trở,và bất tiện.

 

Chính vì thế khi cảm thấy phì đại môi nhỏ ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày nên tìm đến với thủ thuật thu gọn môi nhỏ và điều trị triệt để.


Do một số lí do nào đó mà đa số các bệnh nhân cảm thấy xấu hổ không dám đến tìm bác sĩ thăm khám,mà một mình chịu đựng nỗi đau đớn. Đây là một suy nghĩ sai lầm trong bệnh phì đại môi nhỏ


Sau khi làm thủ thuật thu gọn môi nhỏ xong,màu sắc của mội nhỏ không chỉ trở về màu hồng phấn như ban đầu,kích thước vừa phải,thẩm mĩ.,mà còn không hề để lại sẹo và di chứng sau này.Đem lại sự tự tin thoải mái cho chị em phụ nữ

 

2. Những điều nên làm khi bị phì đại môi nhỏ:

 

Với những người bị phì đại môi nhỏ ở cấp nhẹ nên chú ý vệ sinh vùng kín môi nhỏ và dùng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ để vệ sinh vùng kín đặc biệt là môi nhỏ.

 

Mặc quần áo thoải mái không nên dùng những loại quần áo bó sát gây khó chịu cho cô bé.

 

Thường xuyên đi thăm khám để biết được tình trạng môi nhỏ của mình như thế nào nếu bạn đã bị phì đại môi nhỏ.

 

Môi nhỏ kết dính hay dị thường đều nên làm thủ thuật thu gọn chỉnh hình môi nhỏ.

 

3. Những điều cần chú ý khi làm thủ thuật thu gọn môi nhỏ

 

Sau thủ thuật nằm tại chỗ 12-24 tiếng,uống thuốc kháng sinh chống viêm


Tuyệt đối không sử dụng asprin và các loại thuốc kháng viêm,không hút thuốc


Sau thủ thuật một tuần cắt chỉ


Trong vòng một tuần nghiêm cấm quan hệ

 

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về bệnh phì đại môi nhỏ của các bác sỹ phụ khoa – Trung Tâm khám chữa bệnh phụ khoa chất lượng cao – 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Mọi thắc mắc xin gọi tới đường dây nóng: (04) 3825 5599 | 0123 6633 399 hoặc Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.  để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bị bệnh phì đại môi nhỏ nên làm gì? - 5.0 out of 5 based on 7 votes
img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền