Tổng quan về joomla


Những việc cần làm trước khi phá thai

10491
0

Phá thai là phương pháp thường dùng giúp nữ giới loại bỏ được những rắc rối của việc mang thai ngoài ý muốn. Phụ nữ trước khi tiến hành phá thai phải chú ý quan tâm đến những công tác chuẩn bị trước phẫu thuật, chẳng hạn như kiểm tra trước phẫu thuật, những việc chuẩn bị này đều nhằm mục đích giúp cơ thể tránh được những tác hại quá lớn của việc phá thai đem đến.

 

 

Các hạng mục cần kiểm tra trước khi phá thai:

 

1) Khám phụ khoa: bác sĩ khám phụ khoa thông qua việc kiểm tra để biết có mang thai hay không. Phụ nữ mang thai thường niêm mạc âm đạo và cổ tử cung sung huyết mềm dần thành màu tím xanh, tử cung dần dần to lên và biến mềm, bắt đầu từ độ dài đường kính trước sau tử cung lớn hơn, tử cung trở nên tròn đầy.

 

nhung-viec-can-lam-truoc-khi-pha-thai

Những việc cần chuẩn bị trước khi phá thai

 

2) Siêu âm bụng: thông qua siêu âm bụng ta có thể biết được độ lớn nhỏ và vị trí của phôi thai,để có thể loại bỏ khả năng mang thai ngoài tử cung. Ngoài ra cần xem xét tử cung và vùng chậu có u hay bị dị hình hay không.

 

3) Thử thai: sau khi mang thai, trong cơ thể HCG (human chorionic gonadotropin) sẽ tăng lên, có thể được bài xuất ra từ nước tiểu, máu. HCG là nuôi dưỡng các tế bào, có đặc hiệu cao trong chẩn đoán mang thai. Kiểm tra một trong hai hạng mục người ta cũng đã có thể chuẩn đoán được.

 

4) Kiểm tra dịch tiết âm đạo: cần phải biết có bị viêm âm đạo gây ra bởi vi khuẩn, nhiễm Trichomonas, nấm hay không. Nếu có viêm nhiễm cấp tính, cần điều trị trước một vài ngày để kiểm soát tình trạng viêm trước khi thực hiện phá thai không đau. Ngăn chặn gây nhiễm trùng tăng dần ra viêm nội mạc tử cung, viêm ống dẫn trứng, viêm vùng chậu.

 

5) Công thức máu thường quy: kiểm tra công thức máu thường quy, nước tiểu, xem trong huyết dịch và tiết niệu có vấn đề nhiễm trùng hoặc các bệnh khác hay không.

 

6) Điện tâm đồ và chức năng gan: những hạng mục này không phải bắt buộc làm, bác sĩ căn cứ theo tình trạng cụ thể của bệnh nhân xem có cần thiết làm điện tâm đồ, chức năng gan và các kiểm tra khác hay không.

 

Ngoài ra còn phải khám viêm lộ tuyến cổ tử cung, rối loạn kinh nguyệtchu kì kinh nguyệt

 

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ phụ khoa - TTYT Quận Hoàn Kiếm - Trung Tâm khám chữa bệnh phụ khoa chất lượng cao - 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Mọi thắc mắc xin gọi tới đường dây nóng: (04) 3825 5599 | 0123 6633 399  để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền