Thời gian nào thích hợp nạo phá thai?


Thời gian nào thích hợp nạo phá thai?

23439
0
Xem kết quả: / 12
Bình thườngTuyệt vời 

Nhiều người cho rằng phá thai là việc làm không tốt nhưng không hẳn là như vậy. Có rất nhiều trường hợp bắt buộc bạn phải quyết định: siêu âm thấy thai dị tật, thai ngoài ý muốn, ... Tuy vậy, việc lựa chọn phương pháp phá thai an toàn nào thì không phải ai cũng biết. Các bác sỹ phụ khoa TTYT Quận Hoàn kiếm cho rằng bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra trước khi đưa ra quyết định.

 Thông thường mang thai trong vòng 10 tuần (70 ngày) đều có thể nạo phá thai, nhưng thời gian nạo phá thai thích hợp nhất là 35-60 ngày (mang thai 5-8 tuần). Phá thai quá sớm, phôi thai còn quá nhỏ, rất dễ xảy ra hút không khí hoặc hút dò, hút sót, khiến phẫu thuật thất bại.

 

Khi mang thai 35-60 ngày, tử cung không quá lớn, thai nhi và bào thai chưa hình thành, phản ứng trong phẫu thuật nhẹ, ít chảy máu, thời gian phẫu thuật ngắn, phục hồi nhanh, ít ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Không phẫu thuật nạo hút thai trong thời gian thích hợp sẽ gặp những nguy hiểm nào?

Khi mang thai 70-100 ngày (10-14 tuần), đã qua thời gian thích hợp nhất để nạo phá thai, lúc này do phôi thai ngày càng lớn, bào thai đã hình thành, tử cung cũng to ra, đây là thời điểm rất khó phá thai, ra máu nhiều, phục hồi chậm, còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Khi mang thai quá 100 ngày (14 tuần), cần làm phẫu thuật hút thai không đau, điều này sẽ làm tăng đau đớn cho sản phụ, đồng thời tăng mức độ nguy hiểm trong phẫu thuật.

 

Nạo phá thai thời gian nào thích hợp

Thời gian thích hợp nhất để nạo phá thai?


Trước khi nạo phá thai cần kiểm tra phụ khoa để loại trừ mang thai ngoài tử cung:

 

Khi xác định đã mang thai và muốn phá thai, nhất thiết cần kiểm tra phụ khoa trước khi phẫu thuật, kiểm tra phụ khoa không những có thể thấy kích thước nang thai, chẩn đoán khi nào có thể phẫu thuật, đồng thời có thể chẩn đoán có phải mang thai thường hay không dựa vào vị trí nang thai, loại trừ khả năng thai ngoài tử cung, có ý nghĩa rất lớn đối với an toàn trong phẫu thuật. Thông thường, kiểm tra trước phẫu thuật nạo phá thai rất đơn giản và nhanh chóng.

 

Lời ngỏ: Để tạo điều kiện cho bệnh nhân điều trị, TTYT Quận Hoàn Kiếm - Trung Tâm khám chữa bệnh phụ khoa chất lượng cao - 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội đặc biệt mở dịch vụ tư vấn qua mạng, đăng ký lịch hẹn. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc gì có thể click vào mục tư vấn trực tuyến để được trò chuyện trực tiếp với chuyên gia. Nếu bạn có nhu cầu đến khám và điều trị, có thể đăng ký trước qua mạng, những bệnh nhân đăng ký trước qua mạng khi đến phòng khám sẽ không phải xếp hàng đăng ký, ngoài ra còn được hưởng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn hoặc bạn có thể gọi cho đường dây nóng : (04) 3825 5599 | 0123 6633 399 để được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp các thắc mắc của bạn.

 

Thời gian nào thích hợp nạo phá thai? - 5.0 out of 5 based on 12 votes
img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền