Như thế nào là phá thai không đau?


Như thế nào là phá thai không đau?

1952
0
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Phá thai không đau là gì?, như thế nào là phá thai không đau?,... là thắc mắc, băn khoăn của rất nhiều chị em nữ giới khi lỡ mang thai ngoài ý muốn. Để trả lời cho những băn khoăn của chị em, trong bài viết này, các bác sỹ sản phụ khoa thuộc phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ giới thiệu đến chị em các phương pháp phá thai không đau an toàn để chị em biết được như thế nào là phá thai không đau.

 

 

nhu-the-nao-la-pha-thai-khong-dau-23

Như thế nào là phá thai không đau?


Bác Sỹ Chuyên khoa phụ sản Hà Thị Huệ thuộc phòng khám phụ khoa 36 Ngô Quyền cho biết:


Phá thai không đau là những phương pháp chấm dứt sự phát triển của bào thai trong buồng tử cung không gây đau đớn và đảm bảo an toàn cho thai phụ do các bác sỹ có chuyên môn và tay nghề cũng như kỹ năng tốt thực hiện trong điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện vô trùng vô khuẩn đầy đủ và đạt chuẩn. Phá thai không đau là phương pháp phá thai tránh được các biến chứng và tai biến bất lợi đối với sức khỏe của người mang thai.

pha-thai-khong-dau-la-nhu-the-nao-34

Các phương pháp phá thai không đau an toàn như nào:

Hiện nay, các chuyên gia y tế cũng như các bác sỹ sản phụ khoa khuyến cáo chị em khi mang thai ngoài ý muốn và có ý định phá thai thì nên chọn những phương pháp phá thai không đau, an toàn dưới đây:


- Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) như nào: là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt sự phát triển của bào thai trong buồng tử cung và kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sẩy thai tự nhiên. Phương pháp này vừa không đau lại tránh được các biến chứng chảy máu tử cung, thủng tử cung, dính tử cung,...và được đánh giá cao về mức độ an toàn và hiệu quả. Phá thai bằng thuốc được chỉ định cho những trường hợp thai không quá 7 tuần tuổi.


- Phương pháp phá thai ngoại khoa như thế nào: được áp dụng cho các trường hợp thai từ 6 tuần tuổi đến thai không quá 18 tuần tuổi, đây là phương pháp sử dụng các thiết bị kỹ thuật y tế chuyên dụng và các thủ thuật ngoại khoa để chấm dứt sự phát triển của bào thai trong buồng tử cung và đẩy thai ra ngoài. Trong phương pháp phá thai ngoại khoa bao gồm hai phương pháp là nạo hút thai và nong gắp thai.


+ Nạo hút thai: Nạo hút thai được khuyến cáo cho những trường hợp thai từ 6-12 tuần tuổi. Phương pháp này sử dụng ống hút chân không chuyên dụng để hút thai ra ngoài đảm bảo không đau và an toàn.
+ Nong và gắp thai: Được thực hiện đối với thai từ 13 - 18 tuần tuổi. Đây là phương pháp sử dụng các thiết bị, dụng cụ y tế để nong bào thai trong buồng tử cung và gắp thai ra ngoài. Các chuyên gia y tế khuyến cáo phương phá này chỉ an toàn và không đau khi thực hiện tại cơ sở y tế có đầy đủ phương tiện từ tuyến tỉnh, thành phố trở lên và người thực hiện thủ thuật phải là các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng.

uu-diem-phuong-phap-pha-thai-khong-dau-the-nao-3

Ưu điểm của các phương pháp phá thai không đau như thế nào?

- Các phương pháp phá thai không đau trước tiên giúp chị em không cảm thấy đau đớn, có tỷ lệ thành công và độ an toàn cao.
- Phá thai không đau giúp chị em cảm thấy nhẹ nhàng, tránh được những ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần.
- Phá thai không đau thường sử dụng hiều kỹ thuật y tế hiện đại nên ngoài độ an toàn và hiệu quả cao thì còn tránh được các biến chứng như nhiễm trùng, sót thai, sót rau, chảy máu tử cung, thủng tử cung, tử cung dị tật hay biến chứng vô sinh về sau...
- ....
Chị em cũng cần lưu ý để quá trình phá thai diễn ra an toàn, không gây đau đớn và có hiệu quả thì chị em nên thăm khám và siêu âm xác định tuổi thai trước khi phá thai không đau. Các bác sỹ sẽ giúp chị em có phương pháp phá thai không đau phù hợp với tuổi thai


Hiện tại, Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội đang áp dụng 2 phương pháp phá thai không đau đó là phá thai nội khoa (bằng thuốc) cho trường hợp thai không quá 7 tuần tuổi và phương pháp phá thai ngoại khoa (nạo hút thai) cho trường hợp thai từ 6- 12 tuần tuổi đảm bảo an toàn, hiệu quả, không gây đau đớn lại không xảy ra biến chứng và không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sức khỏe sinh sản của chị em nữ giới sau này. Đặc biệt, ở phòng khám 36 Ngô Quyền, các bác sỹ còn sử dụng thuốc Đông y sau khi phá thai cho chị em nhằm giúp chị em phục hồi nhanh chóng, nâng cao thể trạng, tăng sức đề kháng,....


Những thông tin trên hi vọng giúp chị em biết được như thế nào là phá thai không đau từ đó có biện pháp phá thai an toàn, không đau khi mang thai ngoài ý muốn.
Nếu chị em còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu các phương pháp phá thai không đau, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi vè đường dây nóng: (04)38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.

Như thế nào là phá thai không đau? - 4.0 out of 5 based on 1 vote
img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền