Nguyên nhân bạn bị bệnh giang mai là gì?


Nguyên nhân bạn bị bệnh giang mai là gì?

1539
0
Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời 

Hỏi:  Nguyên nhân nào gây bệnh giang mai?

Giang mai – tên khoa học là Syphilis – là bệnh lây truyền phổ biến qua đường tình dục. Có không ít người thắc mắc về nguyên nhân bị bệnh giang mai là gì? Các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ cung cấp cho các bạn biết được nguyên nhân chính gây nên bệnh lý nguy hiểm này.

nguyen-nhan-gay-benh-giang-mai-la-gi

Nguyên nhân bạn bị bệnh giang mai là gì?


Tác nhân gây nên bệnh giang mai chính là do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên. Đây là một dạng vi khuẩn có hình xoắn, thông thường xoắn từ 6-10 vòng. Về kích thước, xoắn khuẩn này có đường kính rơi vào khoảng 0,5µ, và chiều dài cỡ từ 6 đến 15µ.


Tùy vào cơ địa và sức đề kháng của mỗi người mà bệnh sẽ có các biểu hiện và ảnh hưởng nhất định. Thời gian biểu hiện triệu chứng của giang mai thông thường từ 3-6 tuần sau khi bị nhiễm bệnh. Bệnh trải qua 3 giai đoạn với những diễn biến ngày càng nặng hơn và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí nếu bệnh nặng xoắn khuẩn giang mai sẽ tấn công vào cơ quan thần kinh, các mô, xương... người bệnh có thể tử vong.


Để phòng tránh được bệnh giang mai thì chúng ta phải nắm rõ các con đường lây nhiễm của bệnh. Sau đây là một số con đường lây nhiễm của bệnh giang mai.


- Khi tiếp xúc trực tiếp bao gồm sẽ bị lây truyền: quan hệ tình dục không sử dụng bất cứ biện pháp an toàn nào, ôm hôn (có trao đổi nước bọt) với người bị nhiễm bệnh giang mai khi có một vết xước nhỏ cũng có thể là điều kiện thuận lợi cho xoắn khuẩn xâm nhập vào cơ thể gây bệnh.


- Lây qua đường máu: các hình thức như tiêm chích, dùng chung bơm kim tiêm, nhận máu của người bị giang mai đều hoàn toàn có thể khiến cho bạn bị nhiễm bệnh.


- Lây nhiễm do tiếp xúc thông qua vật trung gian: việc sử dụng chung các đồ vật như: khăn mặt, quần áo (đặc biệt là quần áo lót) có dính xoắn khuẩn giang mai sẽ có cơ hội xâm nhập qua các vết thương hở gây nhiễm bệnh.


- Lây nhiễm qua đường sinh nở: Người mẹ bị giang mai sẽ có chứa xoắn khuẩn trong máu, vì vậy trong quá trình mang thai, bé hoàn toàn có thể bị nhiễm bệnh, đặc biệt là trong quá trình sinh nở qua đường âm đạo. Gây nên tình trạng giang mai bẩm sinh cho trẻ.


Nếu như trong trường hợp phát hiện mình bị bệnh giang mai hoặc đã có quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm bệnh giang mai, bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Việc điều trị càng sớm sẽ càng hạn chế những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe. Giang mai nếu như không được phát hiện và điều trị sớm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tâm lý, đời sống của người bệnh, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.


Biết nguyên nhân gây bệnh giang mai là việc mọi người cần làm để có thể chủ động phòng tránh bệnh giang mai nguy hiểm này, nếu bạn còn có thắc mắc về nguyên nhân bị bệnh giang mai là gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (04) 38255599 hoặc số di động 0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Nguyên nhân bạn bị bệnh giang mai là gì? - 4.3 out of 5 based on 3 votes
img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền