Nguy hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung


Nguy hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung

2961
0
Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời 

Viêm lộ tuyến tử cung là bệnh thường gặp ở phụ nữ mọi độ tuổi, nếu như không được điều trị kịp thời bệnh sẽ gây những biến chứng nguy hiểm. Những nguy hại thường gặp của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp như sau:

 

nguy hai cua viem lo tuyen co tu cun

Nguy hại viêm lộ tuyến có thể gây ung thư cổ tử cung

 

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ung thư cổ tử cung

- Bản thân lộ tuyến là một  tổn thương lành tính. Nhưng trong quá trình chúng xâm lấn ra, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn, có khi làm xuất hiện những tổn thương bị nghi ngờ là có thể dẫn đến ung thư. Tình trạng viêm nhiễm tái đi tái lại nhiều lần cũng có thể gây ung thư cổ tử cung.

 

- Ngoài ra, bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu kéo dài, sẽ làm cho cổ tử cung to và dài ra, nên nhiều khi tưởng lầm là sa dạ con. Vì vậy việc điều trị sớm lộ tuyến là rất cần thiết.

 

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung khó điều trị dứt điểm

- Trên thực tế có rất nhiều trường hợp mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có kèm hoặc không kèm viêm phần phụ, đã được điều trị bằng thuốc đặt và kháng sinh.., nhưng vẫn bị tái phát hoặc tái nhiễm nhiều lần sau khi bệnh đã tạm ổn nhờ được điều trị bằng thuốc tây. Kể cả các phương pháp diệt tuyến hiện đại như đốt điện, đốt lazer, đông lạnh cũng không giúp bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn.

 

- Một thời gian sau, bệnh lại từ từ phát triển, chu kỳ tái nhiễm ngày một nhiều hơn do mất cân bằng PH âm đạo, đây là hậu quả của việc điều trị bằng kháng sinh (uống, đặt âm đạo) diệt hết vi khuẩn có hại thì diệt luôn cả vi khuẩn có lợi. Mất cân bằng PH âm đạo cùng với lộ tuyến làm cho khí hư ra nhiều hơn là môi trường cực kỳ thuận lợi cho nhiễm nấm, trùng roi, tạp khuẩn,…. Đây chính là nguyên nhân cơ bản làm cho bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng như viêm âm đạo dễ bị tái phát và khó điều trị dứt điểm.

 

- Ngoài ra, lộ tuyến làm cho lượng dịch trong âm đạo thường xuyên nhiều hơn bình thường gây cản trở tinh trùng đi vào gặp trứng, đồng thời dễ làm PH âm đạo thay đổi sẽ tiêu diệt tinh trùng ngay khi vừa vào đến âm đạo. Với những nguy cơ như thế nên lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và có thể gây vô sinh.

 

- Vì vậy, khi cân bằng PH âm đạo được thiết lập kết hợp với các phương pháp điều trị hiệu quả, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và các viêm nhiễm phụ khoa khác sẽ được điều trị khỏi hoàn toàn.

 

Hi vọng qua bài viết những nguy hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ giúp quý độc giả có thêm kiến thức về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

 

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội,

nếu bạn còn có thắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số

(04) 38255588 –  0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Nguy hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung - 4.7 out of 5 based on 3 votes
img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền