Làm xét nghiệm dịch âm đạo có tạp khuẩn


Làm xét nghiệm dịch âm đạo có tạp khuẩn

5984
0
Xem kết quả: / 4
Bình thườngTuyệt vời 

Hỏi:
Chào bác sĩ! Em năm nay 26 tuổi và đã lập gia đình. Gần đây em thấy âm đạo có cảm giác ngứa ngáy và tiết dịch bất thường như: dịch ra nhiều, có màu vàng và cả mùi hôi nữa. Trước đây em chưa bị thế bao giờ nên bây giờ em thấy rất lo lắng. Em nghe nói đây có thể là do dịch âm đạo có tạp khuẩn.

Vậy bác sĩ cho em hỏi, Phòng khám Sản Phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền có làm xét nghiệm dịch âm đạo có tạp khuẩn không ạ?


(Thanh Loan - Hải Dương)

 

lam-xet-nghiem-dich-am-dao-co-tap-khuan

 

Làm xét nghiệm dịch âm đạo có tạp khuẩn ở 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm Hà Nội

Trả lời:


Bạn Thanh Loan thân mến!


Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, câu hỏi này của bạn sẽ được bác sỹ Nguyễn Thị Lan Hương – Bác sỹ chuyên khoa Sản phụ khoa –Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền giải đáp cụ thể như sau:


Với những biểu hiện như hiện tại của bạn, thì có thể thấy dịch tiết âm đạo của bạn có những triệu chứng bất thường. Tuy nhiên, để biết rõ kết quả thế nào, bạn nên đi làm xét nghiệm cụ thể.


Bình thường, trong âm đạo của người phụ nữ luôn có một lượng lớn các loại vi khuẩn cả có lợi và có hại, tuy nhiên bình thường chúng tồn tại ôn hòa với nhau. Trong xét nghiệm dịch âm đạo, người ta gọi đó là tạp khuẩn.


Một số nhiễm khuẩn thông thường do Trichomonas vaginalis hoặc Candida albicans gây ra phán ứng viêm trong niêm mạc âm đạo. Phản ứng viêm này được gọi là viêm âm đạo, triệu chứng đặc trưng bởi tăng số lượng bạch cầu trong dịch âm đạo. Trong các bệnh khác, một nhiễm khuẩn đa khuẩn do tăng vi khuẩn yếm khí nhưng không có bằng chứng của viêm (không tăng bạch cầu trong dịch âm đạo). Tình trạng này được gọi là bệnh âm đạo.

 

lam-xet-nghiem-dich-am-dao-co-tap-khuan-1

 

Xét nghiệm dịch âm đạo để xác định bệnh lý do tạp khuẩn gây ra

 

Trong bệnh âm đạo, đã mặc nhiên được công nhận là có sự kháng nhau giữa các tạp khuẩn âm đạo, gây ra loạn khuẩn. Hiệu quả kháng khuẩn này cũng có thể liên quan tới những thay đổi trong các thụ cảm thể của các vi khuẩn cư trú trong âm đạo. Ảnh hưởng khác của sinh thái âm đạo là những khác nhau về tình trạng estrogen (ví dụ những thay đổi tiết dịch đi kèm dậy thì, thai nghén, mãn kinh và việc dùng các thuốc tránh thai).


Như vậy, dịch tiết âm đạo bất thường có thể là biểu hiện của bệnh lý do nhiễm tạp khuẩn. Khi đó khí hư sẽ có sự thay đổi tính chất sinh hoá và sinh lý, sự thay đổi đó được biểu hiện như: khí hư ra nhiều bất thường, có mùi hôi, bẩn, chứa nhiều vi khuẩn, bạch cầu đa nhân, có màu vàng hay xanh đục, gây khó chịu, ngứa ngáy... Với những trường hợp nhiễm khuẩn đặc biệt, khí hư có đặc trưng riêng.


Tuy nhiên, trường hợp của bạn cần phải được thăm khám kỹ lưỡng để tìm nguyên nhân, chẩn đoán đúng và có điều trị thích hợp. Hiện nay, Phòng khám Sản Phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội có làm xét nghiệm dịch âm đạo có tạp khuẩn. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ. Bạn nên sắp xếp thời gian đi khám sớm.


Nếu có gì còn băn khoăn, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (04).38.255.599 - 0123.66.33.399, các chuyên gia sẽ giải đáp giúp bạn.


Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!


Bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Thị Lan Hương, Phòng khám Sản Phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội .

Làm xét nghiệm dịch âm đạo có tạp khuẩn - 5.0 out of 5 based on 4 votes
img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền