Thuốc nào giảm đau bụng khi có kinh nguyệt


Thuốc nào giảm đau bụng khi có kinh nguyệt

3041
0
Xem kết quả: / 4
Bình thườngTuyệt vời 

Thuốc nào giảm đau bụng khi có kinh nguyệt. Đau bụng kinh là tình trạng đau bụng trong những ngày có kinh nguyệt, đây là tình trạng thường gặp ở những bạn gái đang ở độ tuổi dậy thì, những người phụ nữ trẻ độ tuổi đang phải hoạt động rất nhiều như: học tập, làm việc, chăm sóc gia đình, giao lưu bạn bè... Thế nhưng những cơn đau bụng kinh đã ảnh hưởng rất lớn đến những sinh hoạt hàng ngày của chị em, nhiều người còn phải dừng tất cả hoạt động hàng ngày khi đến kỳ nguyệt san vì những cơn đau bụng dữ dội.

 

 

thuoc-nao-giam-dau-bung-khi-co-kinh-nguyet-091

 

Khi nào có kinh nguyệt nên dùng thuốc giảm đau nào?

 

Đối với những người luôn bận rộn, không có thời gian để nghỉ ngơi trong những ngày “đèn đỏ” thì phương pháp sử dụng thuốc để giảm đau bụng kinh luôn được các chị em lựa chọn. Nhưng thuốc nào giảm đau bụng khi có kinh nguyệt? Điều này thì không phải ai cũng biết. Sau đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội về vấn đề này.

 

Những cơn đau bụng kinh thường được các chị em giảm đau bằng cách sử dụng một số thuốc giảm đau không kê đơn như acetaminophen, aspirin, ibuprofen hoặc naproxen. Nếu sử dụng thuốc chống viêm như ibuprofen, thì phải dùng trước khi « chảy máu » hoặc bị đau. Nếu kỳ kinh của chị em đều đặn thì có thể dự đoán được ngày kinh và chị em nên dùng thuốc giảm đau chống viêm trước ngày kinh được dự đoán. Điều này trong nhiều trường hợp giúp phòng ngừa cơn đau bụng kinh. Hãy dùng những thuốc này cùng với bữa ăn để giảm tác dụng phụ thường gặp như buồn nôn hay ợ nóng.

 

 

Một cách điều trị giảm đau bụng kinh khác là dùng thuốc tránh thai. Chúng làm giảm đau bụng kinh bằng cách làm giảm lượng prostaglandin sản xuất ra. Nếu những loại thuốc này có hiệu quả chị em có thể dùng chúng kể cả khi không có mong muốn tránh thai.

 

Tuy nhiên, thuốc giảm đau và thuốc tránh thai đều có nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của các chị em. Vì vậy hãy cân nhắc cẩn thận và hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

 

Khi đến kỳ kinh nguyệt nếu chị em bị đau bụng thì nên nghỉ ngơi và làm ấm vùng bụng, việc này cũng giúp chị em giảm được các cơn đau bụng.

 

Lưu ý: Việc dùng thuốc giảm đau khi bị đau bụng kinh có thể gây ra những tác dụng phụ khác.

 

Trên đây là tư vấn về thuốc giảm đau bụng kinh của các bác sĩ Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (04) 38255599 – 0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Thuốc nào giảm đau bụng khi có kinh nguyệt - 4.8 out of 5 based on 4 votes
img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền