Tổng quan về joomla


Nguyên nhân không ngờ gây ra kinh nguyệt bất thường

15868
0

Chắc hẳn chị em không còn lạ lẫm gì với 2 chữ "Kinh Nguyệt" nhưng lại chẳng mấy ai chú ý quan tâm tới những bất thường của nó. Kinh nguyệt bất thường tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản sau này nếu không được chữa trị kịp thời. Tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh để biết cách phòng tránh hiệu quả.

 

 

Nguyên nhân không ngờ gây ra kinh nguyệt không đều

 

Một số nguyên nhân gây kinh nguyệt bất thường ở nữ giới:

 

Theo các chuyên gia Phòng khám Phụ khoa chất lượng cao có rất nhiều nguyên nhân làm thay đổi chu kì kinh nguyệt hàng tháng của chị em phụ nữ bao gồm độ tuổi, thời gian đến chậm đến sớm, vòng kinh, lượng máu kinh thay đổi… Nhiều phụ nữ nhầm lẫn rằng lượng kinh nguyệt thay đổi mới là một triệu chứng, thực tế phạm vi kinh nguyệt không đều không đơn thuần là sự thay đổi của chu kì kinh:


1. Rối loạn chức năng nội tiết: chủ yếu là chức năng ở phần hạ đồi – tuyến yên- buồng trứng không ổn định hoặc bị suy yếu sẽ gây ra các rối loạn kinh nguyệt.


2. Do các vấn đề ở buồng trứng: nữ giới trong thời kì phát dục kinh nguyệt không đều đa phần là do chức năng buồng trứng chưa ổn định, biểu hiện chủ yếu ở vòng kinh ngắn hoặc lượng máu kinh quá nhiều.


3. Do bệnh lí ở các cơ quan : bao gồm các viêm nhiễm nơi cơ quan sinh dục, u nhú, thiếu dinh dưỡng, rối loạn chức năng nội tiết như tuyến giáp, thượng thận, bệnh đái đường, bệnh gan, thiếu máu… có thể sử dụng các loại thuốc thần kinh để điều trị.


4. Do sử dụng một số loại thuốc: Các loại thuốc điều hòa nội tiết, thuốc tránh thai, các dụng cụ tránh thai cũng có thể gây ra kinh nguyệt không đều. Ngoài ra trong quá trình mang thai xuất hiện dị thường chảy máu cũng có thể bị nhầm lẫn là kinh nguyệt không đều.


Trên đây là 3 nguyên nhân gây ra hiện tượng Kinh Nguyệt Không Đều có thể ít được các bạn nữ chú ý, Nếu vẫn còn thắc mắc bạn có thể gọi tới hotline: (04) 3825 5599 | 0123 6633 399 để nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia Phòng Khám Phụ Khoa chất lượng cao 36A Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

 

img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền