Chậm kinh bao nhiêu ngày thì biết có thai?


Chậm kinh bao nhiêu ngày thì biết có thai?

189658
0
Xem kết quả: / 141
Bình thườngTuyệt vời 

Hỏi:

Kính gửi các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa - nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, cháu có một vài thắc mắc mong các bác sỹ giải đáp giúp cháu.

 

Cháu năm nay 20 tuổi, đang là sinh viên năm 2, cách đây 1 tuần cháu và bạn trai có quan hệ tình dục, nhưng không sử dụng bao cao su, cháu cũng không uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Giờ cháu rất lo lắng, không biết liệu cháu có thai hay không? cháu đã mua que thử thai về thử nhưng kết quả vẫn 1 vạch, so với chu kỳ kinh tháng trước thì cháu trễ kinh 2 ngày rồi ạ. Vậy bác sỹ cho cháu hỏi chậm kinh bao nhiêu ngày thì biết có thai? mong bác sỹ trả lời giúp cháu, cháu cảm ơn bác sỹ.

(Nguyễn Thùy Linh - Đống Đa, Hà Nội)

 

 

 

cham-kinh-bao-nhieu-ngay-thi-biet-co-thai-211 

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì biết có thai?

 

Trả lời:

Chào cháu Thùy Linh, cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi tới phòng khám. Câu hỏi của cháu sẽ được các bác sỹ Sản phụ khoa của phòng khám trả lời.

 

Thùy Linh thân mến! Việc dự đoán có thai hay không là căn cứ vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng, thông thường thì có thể dùng que thử thai để biết liệu mình có thai hay không. Tuy nhiên, hiện nay chu kỳ kinh nguyệt của các bạn gái trẻ đa số không đều, các bạn gái trẻ dễ bị ảnh hưởng của tình cảm, thời tiết hay sức khỏe dẫn đến hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, thậm chí kinh nguyệt có thể kéo dài đến hơn 40 ngày. Những trường hợp này rất khó phán đoán xem có thai hay không.

 

Việc chuẩn đoán cháu có thai hay không cần phải kiểm tra xem chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của cháu có đều hay không? cơ thể có mắc bệnh gì hay không?... Tốt nhất để kiểm tra xem mình có thai hay không cháu nên thử thai bằng que thử sau khi chậm kinh từ 5 đến 7 ngày, khi đó kết quả thử sẽ chính xác hơn.

 

Nếu có thai và cháu có ý định phá thai thì thời gian phá thai tốt nhất là 35-55 ngày, không được vượt quá 70 ngày. Nếu thời gian mang thai quá ngắn, sự thay đổi của tử cung chưa rõ rệt, thông qua thử nước tiểu hoặc siêu âm có thể chẩn đoán được. Các bác sỹ Sản phụ khoa chia sẻ, nếu chậm kinh quá 7 ngày thì cháu nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, nếu phát hiện có thai thì việc thực hiện tiểu phẫu phá thai sẽ dễ dàng hơn, không gây đau đớn cho cháu, còn nếu không có thai thì rất có thể cháu đang bị rối loạn kinh nguyệt, việc này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cháu sau này.

 

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ phòng khám sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Nếu bạn còn có thắc mắc về vân đề chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thai hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (04) 38255599 – 0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì biết có thai? - 4.9 out of 5 based on 141 votes
img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền