Cách tính chu kì kinh nguyệt


Cách tính chu kì kinh nguyệt

218135
0
Xem kết quả: / 100
Bình thườngTuyệt vời 

Cách tính chu kì kinh nguyệt như thế nào? Rất nhiều bạn trẻ khi mới bước vào giai đoạn dậy thì và những phụ nữ rất thiếu kinh nghiệm cũng như kiến thức  trong việc tính toán cũng như bỡ ngỡ về chu kì kinh nguyệt cũng như không biết phải làm sao để tính được chu kỳ kinh nguyệt.

  

chu-ki-kinh-nguyet-1 

Khi con gái vào tuổi dậy thì, ngoài việc e dè về sự đột ngột xuất hiện những dấu hiệu phát triển của cơ thể (ngực to, "viôlông" xuất hiện ở vùng kín...) thì những thắc mắc, những băn khoăn khó hiểu như tại sao lại có kinh nguyệt, lần lặp lại của nó ra sao (chu kỳ kinh nguyệt), và làm thế nào để canh chừng ngày trứng rụng nhằm tránh những điều phiền toái sau này khi đã đi quá giới hạn yêu (quan hệ tình dục) với bạn trai... luôn thường trực trong suy nghĩ của các bạn.

 

Cach-tinh-chu-ki-kinh-nguyet

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt như thế nào?

 

 

Chu kỳ kinh nguyệt là tập hợp các thay đổi sinh lý lặp đi lặp lại ở cơ thể phụ nữ dưới sự điều khiển của hệ hormon sinh dục và cần thiết cho sự sinh sản. Ở phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt điển hình xảy ra hàng tháng từ thời kỳ dậy thì và mãn kinh. Đèn đỏ là hiện tượng bình thường của tiến trình tự nhiên theo chu kỳ xảy ra ở phụ nữ khoẻ mạnh giữa tuổi dậy thì và cuối tuổi sinh sản.

 

Nó cũng là dấu hiệu báo hiệu phụ nữ không có thai. Trong 1 chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể phụ nữ trưởng thành về giới tính phóng thích một trứng (hoặc nhiều hơn 1 trứng).

 

Trước khi phóng noãn, nội mạc tử cung, bao phủ bề mặt tử cung, được xây dựng theo kiểu đồng bộ hoá. Sau khi phóng noãn, nội mạc này thay đổi để chuẩn bị cho trứng thụ tinh làm tổ và hình thành thai kỳ. Nếu thụ tinh và thai kỳ không xảy ra, tử cung loại bỏ lớp nội mạc và chu kỳ kinh mới bắt đầu. Nhiều chị em băn khoăn không biết cách tính chu kì kinh nguyệt (ngày rụng trứng) như thế nào, theo lời khuyên của phòng khám sản phụ khoa 36 Ngô Quyền thì:


- Một chu kỳ kinh được tính từ ngày đầu tiên thấy kinh cho đến ngày đầu tiên của lần tiếp theo.


- Một chu kỳ kinh điển hình kéo dài 28-32 ngày, nhưng có thể ngắn hoặc dài hơn.


- Xác định ngày rụng trứng bằng cách tính thời điểm giữa của chu kỳ, thông thường từ ngày thứ 11 đến 21. Cũng có thể tính ngày rụng trứng là ngày 12 cho đến ngày 16 trước ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo.

 

cach-tinh-chu-ki-kinh-nguyet-nhu-the-nao-067

 

 

Thường thì  người ta sẽ căn tính chu kì kinh nguyệt để tránh thai vì chu kì rụng trứng sẽ trùng khớp với chu kì kinh nguyệt,  với phương pháp này cho kết quả khá chính xác giúp các bạn tránh thai ngoài ý muốn.

 

 

Cách tính chu kì kinh nguyệt - 4.9 out of 5 based on 100 votes
img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền