Bị rối loạn kinh nguyệt sau khi lấy chồng


Bị rối loạn kinh nguyệt sau khi lấy chồng

11008
0
Xem kết quả: / 8
Bình thườngTuyệt vời 

Các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: “có rất nhiều chị em sau khi lấy chồng thì kinh nguyệt thay đổi thất thường, đặc biệt khi mãi không có em bé mới chịu đến phòng khám để kiểm tra”.

 

 

Chị Huyền – Gia Lâm, Hà Nội chia sẻ “ Mình năm nay 27 tuổi, kết hôn được 1 năm rồi mà chưa có con, vợ chồng mình lo lắm, anh nhà mình đi khám rồi, nhưng có lẽ nguyên nhân là do mình. Trước đây kinh nguyệt của mình thường là 30 ngày, nhưng sau khi lấy chồng kinh nguyệt của mình rối loạn, tháng có – tháng không, có khi 3-4 tháng mới có 1 lần. Có lẽ chính vì vậy mà vợ chồng mình mãi vẫn chưa có em bé”.

 

roi-loan-kinh-nguyet-sau-khi-lay-chong-0967

Bị rối loạn kinh nguyệt sau khi lấy chồng

 

 

 

Trường hợp của chị Loan cũng tương tự “ Vợ chồng mình quê ở Hải Dương, cả 2 vợ chồng mình đang thuê trọ ở Hà Đông. Trước đây kinh nguyệt của mình khá ổn, thường là 28 ngày, đôi khi chênh lệch khoảng 3-4 ngày gì đó, nhưng từ sau khi lấy chồng chu kỳ kinh nguyệt của mình cứ “nhảy” loạn cả lên. Tháng thì chậm 10 ngày, có khi 2 tháng mới bị 1 lần. Chúng mình cưới nhau 8 tháng rồi mà chưa có con, nên giờ mình muốn khám xem tình trạng của mình là ra sao? Có ảnh hưởng gì đến chuyện sinh đẻ hay không?”

 

lay-chong-bi-roi-loan-kinh-nguyet-la-vi-sao-091

 

 

Tuy mới lấy chồng được 3 tháng nhưng chị Hoài – Đống Đa, Hà Nội cũng gặp tình trạng giống như chị Loan và chị Huyền, chị Hoài chia sẻ “ Em năm nay 25 tuổi, mới lấy chồng được 3 tháng, nhưng từ ngày lấy chồng em không thấy kinh nguyệt của mình nữa. Em đã mua nhiều que thử thai về thử nhưng kết quả là không có thai, cẩn thận hơn em có đi siêu âm, nhưng bác sỹ cũng bảo không có dấu hiệu của việc mang thai, không biết em bị bệnh gì không nữa”.

 

Các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: “ Hiện tượng chị em bị rối loạn kinh nguyệt khi lấy chồng không phải là hiếm, nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do sự thay đổi về sinh hoạt tình dục, dẫn đến mất cần bằng nội tiết của người phụ nữ. Hơn nữa do thay đổi về lối sống sinh hoạt cũng có thể gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt, tâm sinh lý thay đổi, thường xuyên thức khuya, dậy sớm, cơ thể mệt mọi cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Các chị em sau khi lấy chồng nếu tình trạng rối loạn kinh nguyệt kéo dài hơn 6 tháng thì cần đến gặp bác sỹ để thăm khám và tìm ra nguyên nhân để điều trị, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Rối loạn kinh nguyệt cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn – thậm chí là vô sinh ở nữ giới.

 

Để điều hòa lại chu kỳ kinh nguyệt sau khi lấy chồng chị em nên có một chế độ làm việc, ăn uống, sinh hoạt, quan hệ tình dục hợp lý, đặc biệt nên để tâm trạng thoải mái, vui vẻ, không nên căng thẳng, buồn rầu hay stress.. như vậy sẽ dẫn đến kinh nguyệt không đều của chị em.

 

Bạn không nên quá lo lắng về chuyện rối loạn kinh nguyệt sau khi lấy chồng!

 

Trên đây là tư vấn về vấn đề rối loạn kinh nguyệt sau khi lấy chồng của các bác sĩ Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (04) 38255599 – 0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám phụ khoa miễn phí.

Bị rối loạn kinh nguyệt sau khi lấy chồng - 4.9 out of 5 based on 8 votes
img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền