Kinh nguyệt đều nhưng không rụng trứng


Kinh nguyệt đều nhưng không rụng trứng

45317
0
Xem kết quả: / 5
Bình thườngTuyệt vời 

Có nhiều trường hợp chị em xuất hiện tình trạng kinh nguyệt đều nhưng không rụng trứng, đây dường như là một trong những điều khó tin nhưng hoàn toàn có thể xẩy ra, và thực tế là thực tế có nhiều trường hợp chị em đã gặp phải. Đây là một trong những vấn đề rất nhiều chị em quan tâm lo lắng vì đây là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản.


Vòng kinh bình thường khoảng từ 25-30 ngày. Đây là quá trình rụng trứng không được thụ tinh. Trứng sau khi được phóng ra từ buồng trứng nếu không gặp tinh trùng sẽ di chuyển xuống niêm mạc tử cung, lớp niêm mạc này dày lên và bong ra sau đó thoát ra ngoài cơ thể qua âm đạo. Chu kỳ này hoàn toàn bình thường.


Tuy nhiên, nhiều chị em sau khi lập gia đình, 2 vợ chồng có sinh hoạt tình dục bình thường nhưng không có dấu hiệu mang thai đã đi siêu âm canh trứng và phát hiện ra không có trứng nhưng vẫn có chu kỳ kinh nguyệt. Đây được gọi là những chu kỳ kinh nguyệt không phóng noãn.

kinh-nguyet-khong-deu-nhung-khong-rung-trung-23

Kinh nguyệt đều nhưng không rụng trứng


Bác sỹ Hà Thị Huệ - bác sỹ chuyên khoa của phòng khám 36 Ngô Quyền cho biết: có một điều mà có thể nhiều chị em sẽ phải ngạc nhiên đó chính là trứng có thể không rụng nhưng chúng ta vẫn xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Chị em vẫn thấy những biểu hiện của chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng tuy nhiên không có hiện tương thụ thai và khi thăm khám thì mới biết được là không rụng trứng.


Nguyên nhân gây nên tình trạng không rụng trứng thông thường là do trứng quá nhỏ, không đủ trưởng thành và không đủ độ “chín” để rụng. Tuy nhiên niêm mạc tử cung vẫn có hiện tượng dày lên và bong ra để hình thành chu kỳ kinh nguyệt.


Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng đều dó nguyên nhân chung là do sự rối loạn hoạt động của buồng trứng, điều này khiến cho việc rụng trứng không đúng theo tự nhiên, sự hoạt động của buồng trứng không kích thích được quá trình rụng trứng và hệ quả là không phóng noãn đề diễn ra quá trình thụ thai. Điều này khiến cho nhiều cặp vợ chồng rơi vào trường hợp vô sinh hiếm muộn.


Đối với những trường hợp này, điều cần thiết là chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, làm các xét nghiệm chính xác để phát hiện ra bệnh lý, nguyên nhân chính xác từ đó áp dụng phương pháp điều trị thích hợp.


Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (04) 38255599 – 0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Kinh nguyệt đều nhưng không rụng trứng - 5.0 out of 5 based on 5 votes
img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền