Tổng hợp kiến thức về sức khỏe sinh sản


Tổng hợp kiến thức về sức khỏe sinh sản

14085
0
Xem kết quả: / 10
Bình thườngTuyệt vời 

 Kiến thức về sức khỏe sinh sản. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bệnh vô sinh xảy ra khi một cặp vợ chồng quan hệ tình dục thường xuyên sau một năm nhưng vẫn không thể mang thai. Dù không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Tuy nhiên, chỉ có 43% phụ nữ châu Á biết được điều đó. Nhiều chị em còn cho rằng khi cưới chồng mới được 1 tháng mà chưa “dính” là vô sinh.

 

Báo động về kiến thức sức khỏe sinh sản

 

Tổ chức Y tế thế giới đã tổ chức cuộc khảo sát với 1.000 phụ nữ không thể mang thai trong vòng 6 tháng, tại 10 quốc gia châu Á: Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Hong Kong, Đài Loan và Malaysia.

 

Theo kết quả do WHO vừa công bố hồi tháng 9-2012, có tới 62% trong số này không hề nghi ngờ về khả năng sinh sản của mình. Họ cho biết, cơ thể bình thường, việc không có con có lẽ là do “con chưa chịu đến”, là do “chúa trời”.

 

Không chỉ vậy, có tới 80% những phụ nữ này còn cho rằng chồng mình hoàn toàn khỏe mạnh và cũng không có bất kỳ biểu hiện yếu sinh lý hay mắc bệnh nào. Chỉ chưa đầy 30% những phụ nữ ở độ tuổi 25-40 công nhận rằng, béo phì đã làm giảm khả năng sinh sản. Và cũng chỉ có 36% biết được cơ hội mang thai giảm dần theo tuổi tác.

 

Kiến thức về sức khỏe sinh sản

Tổng hợp về kiến thức về sức khỏe sinh sản

 

Trưởng nhóm nghiên cứu về nội tiết sinh sản và vô sinh của Viện Y Khoa quốc gia Singapore, ông PC Wong cho rằng, sự thiếu hiểu biết như vậy sẽ khiến cơ hội có con ngày một thấp đi.

 

“Họ đang cố chờ đợi một điều gì đó từ chúa hơn là đi điều trị. Sự thành công sẽ cao khi họ điều trị lúc còn trẻ. Vì số lượng và chất lượng của trứng sẽ giảm dần theo tuổi tác, kéo theo việc thụ thai thấp dần”, ông Wong nói.

 

Ngay cả khi thụ tinh trong ống nghiệm nếu tuổi cao cũng gặp khó khăn. Có khoảng 40-50%, những người dưới 30 sẽ thành công, những cặp vợ chồng trên 40 thì cơ hội giảm xuống chỉ còn 30%.

 

Đối với những người trên 45 tuổi thì thụ tinh trong ống nghiệm chỉ còn 1% cơ hội, một tỷ lệ rất nhỏ.

 

Trước đó, tại một nghiên cứu về “Sự hiểu biết cơ thể của phụ nữ châu Á” do công ty Kimberly - Clark Vietnam thực hiện tại 6 quốc gia ở Đông Nam Á, là: Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippine, Ấn Độ và Việt Nam. Kết quả cho thấy 90% phụ nữ Việt Nam còn ngộ nhận và chưa hiểu biết một cách đầy đủ về cơ thể là?

 

Bà Kate Goodman - Giám Đốc Điều Hành công ty Kimberly Clark Vietnam chia sẻ dù đã và đang được tiếp cận với rất nhiều những tiến bộ về khoa học và kỹ thuật nhưng khi nói đến cơ thể, sức khỏe giới tính, sinh sản hầu hết bạn gái đều bộc lộ sự thiếu hiểu biết của mình.

 

Tuy nhiên theo bà Kate, khi mong muốn tìm hiểu về sức khỏe giới tính, sinh sản, bạn gái Việt gặp rào cản xã hội làm họ thiếu tự tin, thậm chí là xấu hổ khi tìm hiểu việc thầm kín: “Xã hội vẫn còn quan điểm rằng có thêm nhiều thông tin sẽ khuyến khích hoạt động tình dục”, bà Kete bày tỏ.

 

Giáo dục chưa hiệu quả?

 

Với nam, nữ tiền hôn nhân, thiếu quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, nhiều cặp không dự phòng được hệ lụy của nó sau khi kết hôn, đó là: những rắc rối trong đời sống tình dục, các biện pháp sinh đẻ có kế hoạch, tránh mang thai ngoài ý muốn dẫn đến nạo phá thai, những bệnh tật mới xuất hiện liên quan đến đường sinh sản hoặc xuất hiện những hậu quả của các bệnh tật có từ trước ảnh hưởng đến sự sinh sản, thai nghén…

 

Đối với những cặp vợ chồng đã kết hôn, thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản mà tình cảm vợ chồng rạn nứt, làm ảnh hưởng đến kinh tế, sức khỏe, tâm lý, hạnh phúc gia đình và cộng đồng xã hội.

 

Do đó, việc chuẩn bị kiến thức, tâm lý cho cuộc sống tình dục vợ chồng sẽ khắc phục tối đa những lo lắng, sợ hãi, rối loạn cảm xúc, tránh sự nghi ngờ lẫn nhau giữa cặp vợ chồng.

 

Bên cạnh đó, làm hiểu rõ được những đặc tính của giới và tránh lây nhiễm những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục.

 

Hằng năm, trung tâm khám chữa bệnh phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền đón và chăm sóc hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài Thủ đô đến khám và điều trị, tập trung các bệnh: phụ khoa, nam khoa, vô sinh, bệnh lây truyền qua đường tình dục... Với các kĩ thuật tiên tiến, hiện đại, Trung tâm luôn bảo đảm hiệu quá điều trị tối ưu, giúp giảm đau đớn cho người bệnh trong quá trình chữa trị. Kết quả là hầu hết khách hàng đến khám tại Trung tâm đều hài lòng về kết quả điều trị.

 

Đặc biệt, đứng trước thực trạng tỉ lệ mắc bệnh vô sinh ngày càng tăng tại Việt Nam, Trung tâm đặc biệt chú trọng sử dụng các kỹ thuật tiên tiến, khuyến khích các cặp vợ chồng sớm kiểm tra, phát hiện và điều trị nhằm mang lại hiệu quả cao.

 

Với những đóng góp trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân, Trung tâm đã trở thành điểm đến tin cậy của người dân Hà Nội và nhiều tình thành trong cả nước.

 

Trung tâm khám chữa bệnh phụ khoa chất lượng cao
Địa chỉ: Số 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-3825 5599, 0123 663 3399

Tổng hợp kiến thức về sức khỏe sinh sản - 4.7 out of 5 based on 10 votes
img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền