Hiện tượng ra khí hư


Hiện tượng ra khí hư

1467
0
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Là phụ nữ chắc chắn các chị em không còn xa lạ đối với hiện tượng ra khí hư hàng ngày. Tuy nhiên, có một điều mà không phải ai cũng nắm được đó là hiện tượng ra khí hư là một dấu hiệu nhận biết sức khỏe phụ khoa của chị em.

hien-tuong-khi-hu-o-phu-nu-34

Tìm hiểu hiện tượng ra khí hư bất thường


Các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám Sản Phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền cho biết, trong rất nhiều các trường hợp chị em tới khám và điều trị bệnh thì không ít người trong số họ đã kịp thời nhận biết được các biểu hiện bất thường của khí hư, nhờ đó đi khám sớm, phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Bên cạnh đó cũng có một bộ phận không nhỏ các trường hợp bệnh nhân lại chỉ đi khám và điều trị khi tình trạng bệnh đã trở nên nguy hại và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh lý và sức khỏe sinh sản.


Hiện tượng ra khí hư có thể xuất hiện hàng ngày với một lượng nhiều hoặc ít tùy vào sinh lý và sức khỏe của chị em. Thông thường khí hư sẽ ra nhiều hơn vào giai đoạn phóng noãn (giữa chu kỳ kinh nguyệt), do đó, trong những ngày này chị em có thể cảm thấy vùng kín ẩm ướt hơn. Việc giữ gìn vệ sinh vùng kín luôn khô thoáng, sạch sẽ trong những thời điểm “nhạy cảm” như vậy sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với việc phòng tránh sự xâm nhập và phát triển của các tác nhân gây bệnh phụ khoa.


Việc khí hư ra nhiều hơn ở phụ nữ mang bầu cũng được coi là một hiện tượng sinh lý bình thường và không đáng lo ngại, vào những tháng cuối của thai kỳ chị em có thể thấy khí hư ra nhiều hơn thậm chí là có lẫn máu, báo hiệu sắp chuyển dạ.

 

khi-hu-hien-tuong-can-phai-luu-y-3


Tuy nhiên, như đã nói ở trên, một số dấu hiệu bất thường của khí hư mà chị em nên cảnh giác bởi những bất thường này khả năng cao đó là do các bệnh lý phụ khoa gây ra, đó là: Khí hư ra nhiều bất thường, có màu lạ (trắng, vàng, xanh...), thậm chí có bọt, loãng hoặc đặc dính, mùi hôi, kèm với ngứa ngáy, đau rát vùng kín, đau khi quan hệ tình dục... Một số bệnh lý phụ khoa có thể liên quan tới hiện tượng ra khí hư với các dấu hiệu bất thường đó là: Viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm loét cổ tử cung, polyp cổ tử cung,... đây đều là những bệnh lý gây nguy hại cho sức khỏe sinh sản và tình dục của chị em cần được khắc phục sớm và hiệu quả.


Hi vọng với những thông tin bổ ích trên đây phần nào có thể giúp chị em nắm được các biểu hiện sinh lý của khí hư, đồng thời nhận biết được các dấu hiệu bất thường, có ý thức tự giác, chủ động trong đi khám và điều trị để bảo vệ các chức năng sinh lý và sức khỏe sinh sản của mình.

Hiện tượng ra khí hư - 5.0 out of 5 based on 2 votes
img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền