Hẹp niệu đạo bẩm sinh là gì?


Hẹp niệu đạo bẩm sinh là gì?

1688
0
Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời 

Hẹp niệu đạo bẩm sinh là gì: Hẹp niệu đạo bẩm sinh được xem là một trong những dị tật thường gặp ở trẻ nhỏ, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, sự phát triển của trẻ, ngoài ra hẹp niệu đạo bẩm sinh còn có thể dẫn đến những biến chứng hết sức nguy hiểm nên các bậc cha mẹ cần lưu ý để phát hiện và có hướng điều trị kịp thời cho trẻ. Dưới đây chúng tôi xin cung cấp một số kiến thức cơ bản về tình trạng hẹp niệu đạo bẩm sinh, để cha mẹ có thể dễ dàng phát hiện khi trẻ có những triệu chứng bất thường.

hep-nieu-dao-bam-sinh-la-gi-12


Hẹp niệu đạo bẩm sinh là gì?
Hẹp niệu đạo bẩm sinh là tình trạng ống niệu đạo có thể bị hẹp một phần hoặc hoàn toàn ảnh hưởng đến việc bài tiết của trẻ.

 

Hẹp niệu đạo bẩm sinh thường có triệu chứng thường gặp như:

 

- Trẻ đái khó, đái rỉ, đái lâu

- Tia nước tiểu nhỏ

- Nước tiểu đục, đái buốt nếu có viêm nhiễm.

- Trẻ quấy khóc, đặc biệt mỗi khi đi tiểu

- Nóng sốt

- Tâm lý sợ hãi mỗi lần đi tiểu.

Có thể chẩn đoán chính xác tình trạng hẹp niệu đạo bằng cách siêu âm ổ bụng hoặc chụp niệu đạo cho trẻ.

 

Khắc phục tình trạng hẹp niệu đạo bẩm sinh

Đối với việc khắc phục tình trạng hẹp niệu đạo bẩm sinh, bác sỹ sẽ căn cứ vào mức độ dài, mức độ hẹp của niệu đạo mà lựa chọn các phương pháp như: nong niệu đạo; phẫu thuật mở rộng chỗ hẹp bằng nội soi; hay cắt chỗ hẹp, nối lại niệu đạo hoặc tạo thêm một đoạn niệu đạo mới.


Trong những trường hợp xảy ra biến chứng, hẹp niệu đạo có thể diễn ra khá phức tạp, gây viêm sinh dục, viêm nhiễm ở niệu đạo(viêm niệu đạo), viêm nhiễm hệ thống tiết niệu và đe dọa nghiêm trọng chức năng thận.


Khi thấy trẻ có những hiện tượng bất thường trên cha mẹ cần tiến hành đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.


Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Hy vọng rằng với những chia sẻ này các bậc làm cha, làm mẹ có thể hiểu hơn về bệnh hẹp niệu đạo bẩm sinh ở trẻ, nếu bạn còn có thắc mắc về hiện tượng hẹp niệu đạo bẩm sinh hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (04) 38255599 – 0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Hẹp niệu đạo bẩm sinh là gì? - 3.0 out of 5 based on 3 votes
img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền