Điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn ra sao?


Điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn ra sao?

37219
0
Xem kết quả: / 38
Bình thườngTuyệt vời 

Viêm âm đạo do tạp khuẩn là tình trạng rất thường gặp ở chị em phụ nữ, đặc biệt là những người đã quan hệ tình dục, những người thường xuyên phải làm việc dưới môi trường ô nhiễm… là những điều kiện khiến vùng kín có khả năng tiếp xúc với những tác nhân gây viêm nhiễm. Vậy điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp cho chị em giải pháp hiệu quả trong trường hợp mắc bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn.

 

viem-am-dao-do-tap-khuan-dieu-tri-ra-sao-091

 

Điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn ra sao?

 

Viêm âm đạo do tạp khuẩn là tình trạng âm đạo bị viêm nhiễm do mất cân bằng vi khuẩn trong âm đạo gây nên. Âm đạo luôn tồn tại một số lượng nhất định vi khuẩn bao gồm cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Khi có những tác động từ bên ngoài sẽ dẫn đến tình trạng vi khuẩn có lợi ít đi và đồng thời những vi khuẩn có hại tăng lên, điều này dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ở âm đạo.

 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do: Việc nữ giới sử dụng những dụng cụ tránh thai trong tử cung, quan hệ tình dục không an toàn với nhiều bạn tình, ...

 

Khi bị viêm âm đạo do tạp khuẩn thông thường nữ giới sẽ thấy những biểu hiện sau:

 

- Dịch tiết âm đạo nhiều, có màu trắng xám, bạch đới hơi loãng

 

- Có mùi rất hôi và tanh, các loại vi khuẩn thường là những vi khuẩn yếm khí hỗn hợp. 

 

 

Điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn như thế nào?

 

Điều trị viêm âm đạo là việc cần làm ngay khi thấy có những triệu chứng bất thường như trên. Hiện tại phòng khám chúng tôi áp dụng điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn bằng phương pháp đông - tây y kết hợp.

 

Căn cứ vào nguyên nhân, chúng tôi áp dụng điều trị bệnh này bằng phương pháp kết hợp uống và thụt rửa âm đạo tại chỗ.

 

Điều trị uống trong gồm các vị: Kim cang đằng, Kim ngân hoa, Hoàng bá, Bại tương thảo, Bồ công anh, Liên kiều... có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.

 

Điều trị dùng ngoài: thụt rửa âm đạo bằng povidinne, không nên dùng lâu ngày dễ gây mất cân bằng vi khuẩn thường trú tại âm đạo, dẫn đến dễ nhiễm khuẩn tại âm đạo, nên dùng lâu dài bằng các dung dịch rửa chiết xuất từ thảo dược.

 

Kết hợp điều trị cả trong lẫn ngoài vừa có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch sẵn có, vừa có thể tác động trực tiếp thay đổi môi trường âm đạo, hiệu quả cao hơn thấy rõ và hiệu quả lâu dài hơn, đặc biệt còn hạn chế tối đa nguy cơ tái phát.

 

Khi thấy mình có biểu hiện nghi ngờ là viêm nhiễm âm đạo do tạp khuẩn, chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Thông thường, ảnh hưởng của viêm âm đạo là rất rõ, nó ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của chị em, gây cảm giác ngứa ngáy, hôi tanh khó chịu, đồng thời ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục và nguy hại hơn cả là gây khó khăn trong việc thụ thai.

 

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, nếu bạn còn có thắc mắc về điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (04) 38255599 –  0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn ra sao? - 5.0 out of 5 based on 38 votes
img

chat

SHARE
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Nam Khoa Lê Văn Hốt
Là bác sỹ chuyên khoa II Ngoại tiết niệu - Nam học - Ung bướu. Từng công tác tại bệnh viên K trung ương và luôn giữ vị trí Trưởng Khoa, Thầy thuốc ưu tú, những danh hiệu vẻ vang cho các bác sỹ làm lâm sàng...
Bác Sỹ Lê Văn Hốt
Bs Phụ Khoa NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
Là bác sỹ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản - Phụ khoa tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội. Bác sỹ Lan Hương là một bác sỹ trẻ ham học hỏi và có nhiều phương pháp điều trị mới, hiệu quả, nhanh nhạy với y học hiện đại...
lý do nên chọn phòng khám 36 ngô quyền